Nhặt được 360 triệu đồng trong bọc nilon, tìm người trả lại

Tài xế Nguyễn Quốc An (phải) trao tiền cho người nhà bà T.
Tài xế Nguyễn Quốc An (phải) trao tiền cho người nhà bà T.
(PLVN) - Tài xế xe công nghệ và hành khách đi xe nhặt được bọc nion có số tiền 360 triệu đồng đã tìm người mất để trả lại.

Ngày 24/12, Công an phường An Bình (TP Dĩ An, Bình Dương) đã làm thủ tục bàn giao số tiền 360 triệu đồng cho người dân đánh rơi.

Người nhặt được số tiền trên là anh Nguyễn Quốc An, tài xế xe Grab (SN 1976, quê Thanh Hóa) và anh Phạm Hồng Quảng (SN 1982, quê Thái Bình), hành khách đi xe.

Theo đó, sáng cùng ngày, anh An chở anh Quảng đi trên đoạn đường hẻm cạnh Công ty giày da Thái Bình (khu phố Bình Đường 1, phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) thì nhặt được một bọc ni lông bên trong có gần 360 triệu đồng.

Hai anh đã đến Công an phường An Bình trình báo và giao nộp toàn bộ số tiền nhặt được.

Qua xác minh của cơ quan chức năng, số tiền trên do bà Nguyễn Thị T (SN 1961, ngụ phường An Bình) trên đường đi rút tiền từ ngân hàng về đã đánh rơi. Công an phường đã làm thủ tục trao trả toàn bộ số tiền cho bà T.

Anh An và anh Quảng đều là công nhân lao động cư trú tại TP Dĩ An. Hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất của 2 anh được lãnh đạo công an phường An Bình biểu dương và đề xuất cấp trên khen thưởng.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.