Một nguồn tin từ Chính phủ Nhật cho biết, nước này dự định sử dụng một máy bay không người lái cỡ nhỏ của Mỹ để đo độ phóng xạ xung quanh khu vực hồ chứa các thanh nhiên liệu đã qua sử dụng tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1.
Một nguồn tin từ Chính phủ Nhật cho biết, nước này dự định sử dụng một máy bay không người lái cỡ nhỏ của Mỹ để đo độ phóng xạ xung quanh khu vực hồ chứa các thanh nhiên liệu đã qua sử dụng tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1.
Máy bay trực thăng đổ nước xuống lò phản ứng.
Cũng theo nguồn tin này, đây là loại máy bay điều khiển từ xa có khả năng di chuyển theo chiều thẳng đứng có tên gọi T-Hawk, đã được sử dụng với mục đích do thám các hoạt động quân sự tại Iraq và một số nước khác và đây cũng là giải pháp do Chính phủ Mỹ đề xuất.
Trước đó, Công ty Điện lực
Tokyo
(Tepco) mở cửa và đổ một lượng lớn nước vào hồ chứa để làm mát các thanh nhiên liệu đã qua sử dụng tại khu vực này. Về lý thuyết, khi nguồn nước nhiễm xạ chảy ra khỏi hồ, các động cơ làm mát và xử lý nguồn nước này cần phải hoạt động ngay lập tức.
Tuy nhiên, công nhân hiện không thể tiếp cận các thiết bị này do mức độ nhiễm xạ tại khu vực xung quanh đang được cho là cực kỳ cao.
Hà Dung (theo Kyodo News)
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
(PLVN) - Trước thông tin bão nhiệt đới Alfred đổ bộ vào ngày 8/3, hàng nghìn người dân ở phía đông Australia đã được lệnh sơ tán, Reuters đưa tin hôm 7/3.
(PLVN) - Sáng 6/3 hai máy bay chiến đấu KF-16 của Hàn Quốc đã vô tình thả tám quả bom xuống khu dân cư trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật khiến 15 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.
(PLVN) - Các nhân viên tại Trung tâm Loch Ness ở thành phố Inverness (Scotland) cho biết hình ảnh "quái vật hồ Loch Ness" đã xuất hiện trở lại đầu năm 2025.
(PLVN) - Ngày 5/3, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thành lập quỹ chính sách trị giá 34 tỷ USD nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược như chip bán dẫn và ô tô.
(PLVN) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có trẻ em, và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom xảy ra ngày 4/3 tại cơ sở an ninh ở Tây Bắc Pakistan.
(PLVN) - Tọa lạc tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản, công viên siêu nhỏ này vừa được Guinness World Records công nhận là công viên nhỏ nhất thế giới, với diện tích khoảng 0,24 mét vuông, chỉ bằng bốn tờ giấy A4.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố danh sách 5 loại tiền mã hóa được đưa vào kho dự trữ chiến lược của Mỹ, khiến giá trị thị trường tiền số tăng mạnh chỉ sau vài giờ.
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu