Nhất định phải lấy cha ruột của con mình

(PLO) - Sau khi miễn cưỡng "tặng" vợ chồng cậu bạn thân một đứa con, anh đang mắc kẹt giữa vợ bạn và vợ mình.
Nhất định phải lấy cha ruột của con mình

Mấy ngày hôm nay Lâm dường như trở thành một người khác, làm việc gì cũng không để ý và đã bị sếp quở trách vì tội không tập trung vào công việc. Nhưng hễ ai hỏi thì Lâm đều chối đây đẩy rằng không có chuyện gì  xảy ra với anh cả và anh vẫn ổn. Lâm giấu mọi người thế thôi chứ lúc này đây anh đang hoang mang chưa biết phải nói với vợ thế nào. 

Cách đây 5 năm, gia đình anh ở gần ngay sát gia đình nhà cậu bạn thân. Hai bên gia đình rất thân thiết và coi nhau như anh em trong nhà. Điểm khác biệt lớn nhất giữa họ là trong khi vợ chồng Lâm đã có hai đứa con một trai, một gái thì gia đình nhà cậu bạn thân vẫn trong tình trạng vợ chồng son. 

Lấy nhau đã hơn 3 năm mà Lan, vợ của bạn vẫn chưa có tin vui trong khi cả hai vợ chồng đều hết sức mong ngóng. Một lần, Lan hẹn gặp riêng anh ở một quán cà phê và nói rằng có chuyện quan trọng cần trao đổi với anh. Lâm đến quán thì thấy Lan ngồi khóc trong một góc khuất của quán. Anh tiến lại gần và hỏi đã có chuyện gì xảy ra với cô. 

Rồi bất ngờ Lan gục đầu vào vai anh vừa nức nở vừa nói với anh rằng vợ chồng cô ấy đã đi khám bác sĩ và biết được rằng nguyên nhân chính khi vợ chồng cô ấy lấy nhau đã hơn 3 năm mà vẫn chưa có con là do chồng cô ấy bị vô sinh. Nhưng vợ chồng Lan rất khao khát có một đứa con cho vui cửa vui nhà và cô tha thiết muốn xin Lâm một đứa con. Lan cũng đã trao đổi với chồng và anh ấy cũng đã đồng ý. 

Nhất định phải lấy cha ruột của con mình ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Lâm cảm thấy rất khó xử và quyết định từ chối vì anh sợ làm như thế sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai bên gia đình. Hơn nữa, anh cũng rất yêu vợ và không muốn có bất kỳ mối quan hệ nào khác ngoài vợ mình. Nhưng rồi mấy hôm sau cậu bạn thân lại đến cầu xin anh hãy thương vợ chồng cậu ấy mà cho vợ cậu ấy một đứa con. 

Cậu ấy cũng nói rằng hai vợ chồng cậu ấy sẽ giữ kín bí mật này và chỉ có ba người họ biết với nhau và không hề có một ràng buộc nào hết.

Sau nhiều lần vợ chồng người bạn cầu xin, Lâm đã mủi lòng thương và đã đồng ý cho họ một đứa con. Một thời gian sau thì vợ chồng cậu bạn cũng chuyển nhà đi chỗ khác. 

Bẵng đi mấy năm trời, Lâm nhận được một tin sét đánh rằng cậu bạn hàng xóm cũ bị tai nạn đã chết. Lan gọi điện hẹn gặp Lâm và nói với anh rằng hãy về sống cùng với cô ấy vì dù gì giữa họ cũng đã có một đứa con. Lan còn nói cô sẽ cho Lâm một cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn rất nhiều so với người vợ hiện tại. 

Lâm đã hết mực giải thích và khuyên nhủ nhưng Lan vẫn khẳng định rằng nhất định phải lấy anh làm chồng vì anh  chính là cha ruột của con mình. Cô còn dọa nếu anh không chấp nhận yêu cầu của cô ấy thì chuyện này sẽ đến tai vợ anh, cơ quan anh. 

Lâm biết rằng anh sẽ không bao giờ chấp nhận lời đề nghị này, nhưng cứ nghĩ đến chuyện vợ sẽ biết chuyện thì Lâm cảm thấy vô cùng sợ hãi bởi trước nay vợ Lâm vốn coi trọng sự chân thật ở anh. Lâm không biết nên tiếp tục giấu vợ hay thú thật với vợ chuyện này. Anh vò đầu bứt tai tự trách mình đã tự đẩy bản thân vào hoàn cảnh khó xử./.

Thu Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Im lặng trước quấy rối, liệu có là “vàng”?

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -Theo khảo sát nhỏ gần đây của Trường Đại học Giao thông Vận tải với 100 thanh, thiếu niên thì 75% những người được hỏi trả lời đã từng bị quấy rối, xâm hại, trong đó có đến 58,3% thủ phạm là những người đàn ông xa lạ và 23,7% người được hỏi im lặng khi bị quấy rối hoặc chứng kiến các hành vi quấy rối.

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm thành bão.  Đến 16h ngày 26/10, vị trí tâm bão trên vùng biển Bình Định đến Bình Thuận.

Thời điểm tốt để tìm việc làm lương cao, chỗ ở rẻ tại TP HCM

Thời điểm tốt để tìm việc làm lương cao, chỗ ở rẻ tại TP HCM
(PLVN) -  “Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp (DN) ở TP HCM rất lớn, kèm theo đó là chế độ tiền lương, thưởng, ưu đãi cao… Đây được xem là thời điểm tốt để tìm kiếm việc làm phù hợp với người lao động”, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP HCM Nguyễn Quang Cường thông tin.

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 9h ngày 26/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Bình Định đến Bình Thuận khoảng 250km...

Cặp vợ chồng dành trọn tình yêu cho chó, mèo

Cặp đôi chụp ảnh cưới cùng 300 chú chó, mèo.
(PLVN) -  Có bao giờ bạn tự hỏi tình yêu có hình dạng như thế nào chưa? Có lẽ tình yêu với mỗi người sẽ có muôn hình vạn trạng khác nhau. Còn trong trái tim của cặp vợ chồng trong câu chuyện này, tình yêu đó mang hình dáng của những chú chó, chú mèo bị bỏ rơi với đôi mắt long lanh, chan chứa biết bao ân tình.

Tuổi trẻ góp sức nối lại những vùng xanh

Nhiều bạn trẻ đóng góp lớn trong cuộc chiến chống dịch và cả trong thời kỳ bình thường mới.
(PLVN) -  Song song với những hoạt động tình nguyện thường niên, nhiều đoàn viên, thanh niên trên khắp cả nước cũng đóng góp vai trò lớn trong cuộc chiến chống đại dịch, trong đó có hỗ trợ nối lại nhịp sống bình thường mới.

Câu chuyện của những người 'đi... ngược gió'

Cảnh trong một phim được đánh giá cao về LGBT “Thưa mẹ, con đi”.
(PLVN) -  Nếu cuộc đời như vốn dĩ “Người yêu của tôi phải là một chàng hoàng tử” hay “Tôi cần một người phụ nữ dịu dàng ở bên tôi”, thì với người song tính, tình yêu của họ dường như trong sáng hơn, ở đó là sự thấu hiểu, chứ không nghĩ đến người ấy thuộc giới tính nào”...