Nhật có thể mua thêm 100 máy bay chiến đấu F-35

(PLO) - Chính phủ Nhật Bản đang xem xét mua thêm 100 máy bay chiến đấu tàng hình F-35 từ Mỹ với tổng giá trị đơn hàng lên đến hơn 1.000 tỷ yên (8,8 tỷ USD).
F-35 của Mỹ. (Ảnh: Nikkei/VOV) F-35 của Mỹ. (Ảnh: Nikkei/VOV)

Hãng tin Nikkei dẫn các nguồn tin cho biết, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ thông qua thương vụ mua sắm trên khi phê chuẩn bản Hướng dẫn Chương trình Quốc phòng mới tại cuộc họp nội các sẽ diễn ra vào giữa tháng 12 tới. Việc mua sắm nói trên là nhằm thay thế một số máy bay F-15 cũ của Nhật Bản.

Theo nguồn tin của Nikkei, kế hoạch mua sắm như vậy có thể được xem là phản ứng của Nhật Bản trước hoạt động củng cố quân sự của Trung Quốc cũng như thể hiện sự tán thành lời kêu gọi mua thêm thiết bị phòng thủ từ Mỹ của Tổng thống Donald Trump. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.