Nhật Bản yêu cầu lắp đặt thiết bị an toàn trên 44.000 xe buýt đưa đón trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Nhật Bản hôm 12/10 đưa ra quyết định bắt buộc đối với việc lắp đặt các thiết bị an toàn trong khoảng 44.000 xe buýt đưa đón của các trường mẫu giáo và cơ sở chăm sóc trẻ em trên toàn quốc từ tháng 4 năm sau.

Theo đó, các hướng dẫn sử dụng thiết bị cho nhân viên sẽ được phổ biến để đảm bảo trẻ em được giám sát an toàn và bất kỳ trường mẫu giáo hoặc cơ sở giữ trẻ nào bị phát hiện vi phạm nhiệm vụ mới sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Nhật Bản yêu cầu lắp đặt thiết bị an toàn trên 44.000 xe buýt đưa đón trẻ ảnh 1

Chiếc xe có bé gái 3 tuổi bị bỏ quên trong 5 tiếng đồng hồ dẫn tới tử vong do bị sốc nhiệt. (Ảnh: Kyodo)

Để khuyến khích việc triển khai nhanh chóng, Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu trợ cấp 90% chi phí lắp đặt các thiết bị an toàn, tối đa là 200.000 yên (1.400 USD) cho mỗi xe buýt. Nguồn vốn cho các khoản trợ cấp sẽ đến từ một ngân sách bổ sung mới mà Chính phủ đang lên kế hoạch trình Quốc hội vào cuối năm nay.

Quyết định trên được đưa ra tại một cuộc họp của các bộ và cơ quan liên quan, sau khi vào tháng trước, một bé gái 3 tuổi đã tử vong do sốc nhiệt sau 3 tiếng bị bỏ quên trên xe buýt của nhà trẻ ở tỉnh Shizuoka.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.