Nhật Bản tăng gấp ba kho dự trữ Avigan, cung cấp miễn phí cho các quốc gia chống Covid-19

(PLVN) - Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ nỗ lực thúc đẩy sản xuất thuốc cảm cúm Avigan để điều trị cho Covid-19, với mục đích tăng lượng dự trữ lên gấp ba số lượng hiện tại, Nikkei cho hay.  
Các thử nghiệm lâm sàng về thuốc cảm cúm của Fujifilm Avigan dự kiến sẽ có hiệu quả trong điều trị virus COVID-19. Ảnh: Reuters Các thử nghiệm lâm sàng về thuốc cảm cúm của Fujifilm Avigan dự kiến sẽ có hiệu quả trong điều trị virus COVID-19. Ảnh: Reuters

Avigan là tên thương mại của thuốc favipiravir, được phát triển bởi một công ty con của Fujifilm Holdings (Nhật Bản), đã được phát hiện  có hiệu quả chống lại COVID-19 trong thử nghiệm lâm sàng Trung Quốc. Hôm thứ Sáu – 3/4, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ cung cấp miễn phí cho các quốc gia yêu cầu thuốc này điều trị Covid-19  

Trong bản tin ngày 4/4, tờ Nikkei cho hay, mục tiêu tăng dự trữ thuốc là để đảm bảo đủ cho 2 triệu người dùng trong năm tới.  

Avigan đã được tìm thấy trong các thử nghiệm lâm sàng có hiệu quả trong điều trị virus, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của bệnh.

Dự thảo về biện pháp kinh tế khẩn cấp của Chính phủ Nhật cho biết, sẽ mở rộng nghiên cứu lâm sàng và bắt đầu tăng sản xuất thuốc, hợp tác với các tổ chức ở nước ngoài.   

Nhà phát triển thuốc, Fujifilm Holdings, có kế hoạch hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng vào tháng 6. Chính phủ cho biết họ sẽ hỗ trợ sản xuất bằng cách nâng cấp các cơ sở sản xuất sau khi kiểm tra kết quả thử nghiệm.    

Điều trị cho Covid-19 cần khoảng 120 viên Avigan, gấp ba lần liều Avigan để điều trị cúm. 

H. Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.