Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Nhật Bản đứng thứ hai về đầu tư Hải Dương

UBND tỉnh Hải Dương tổ chức sự kiện “Gặp gỡ doanh nhân Nhật Bản 2022”
(PLVN) - Ngày 30/5, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức sự kiện “Gặp gỡ doanh nhân Nhật Bản 2022”. Với chủ đề “Hải Dương - tiềm năng và cơ hội đầu tư FDI”, hội nghị thu hút hơn 500 đại biểu đến từ các ban, bộ, ngành Trung ương, đại diện doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp trong nước.

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Nhiều quốc gia 'tung chiêu' thu hút du khách Việt

Tổng cục Du lịch Singapore chính thức phát động chiến dịch SingapoReimagine nhằm chào đón du khách Việt trở lại du lịch Singapore.
(PLVN) -  Các nước đang thực hiện chiến dịch quảng bá du lịch nhằm kêu gọi cộng đồng trong nước và quốc tế tái thiết du lịch. Với các chiến dịch của mỗi quốc gia, du khách Việt sẽ được tận hưởng nhiều trải nghiệm mới mẻ, bất ngờ đầy sáng tạo và an tâm với các biện pháp tăng cường đảm bảo vệ sinh, an toàn khi đến du ngoạn nước ngoài.