Nhật Bản mở rộng lệnh cấm nhập cảnh 73 quốc gia và vùng lãnh thổ, hạn chế lây lan virus corona

(PLVN) -Nhật Bản sẽ mở rộng lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ. Lệnh cấm sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 3/4 và có hiệu lực đến cuối tháng này. Đây là nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Theo CNN, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra thông báo trong cuộc họp của nhóm đặc trách về ứng phó với dịch COVID-19. Theo đó, trong danh sách  mở rộng 73 quốc gia và vùng lãnh thổ có hầu hết các nước châu Âu như: Australia, Anh, Brazil, Canada, New Zealand, Mỹ… và toàn bộ công dân Trung Quốc và Hàn quốc. Trước đó, du khách tới từ các nước châu Âu như Pháp và Italy, hay Iran đều đã bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Đây đều là những quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Chính phủ cũng đang yêu cầu tất cả các công dân Nhật Bản trở về từ nước ngoài trong danh sách các nước trên tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Đồng thời những du khách mới tới Nhật cũng sẽ bị yêu cầu tự cách ly trong hai tuần và không sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói rằng, Nhật Bản chưa đạt đến mức tuyên bố tình trạng khẩn cấp và nước này sẽ tiếp tục đặt việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân là ưu tiên hàng đầu.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Cứu' bệnh viện khỏi quá tải trước dịch COVID-19

Xe cấp cứu tại khoa Tai nạn và Cấp cứu (A&E) của Bệnh viện Tan Tock Seng. Ảnh: Calvin Oh (chụp ngày 30/4/2021)
(PLVN) -  Bộ Y tế Singapore đã mở rộng chương trình điều trị COVID-19 tại nhà để giảm áp lực cho các khoa tai nạn và cấp cứu (A&E) và các khoa tổng hợp tại các bệnh viện của Singapore, Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung cho biết hôm Chủ nhật (19/9), trong bối cảnh làn sóng nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh ở nước này.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.
(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Gần 2 triệu người 'tử vì nghiệp' hàng năm

Môi trường làm việc độc hại là một nguyên nhân gây ra các bệnh nghề nghiệp và có thể tử vong. Ảnh: WHO
(PLVN) - Các bệnh liên quan đến công việc và thương tích là nguyên nhân gây ra gần 2 triệu ca tử vong hàng năm, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu bởi hai cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.