Nhật Bản làm phim kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam Việt Nam

Ngày 5/1, đại diện hãng tin và truyền hình NDN của Nhật Bản cho biết, đoàn làm phim của hãng do đạo diễn Matsumoto Takeaki dẫn đầu đã có mặt tại Việt Nam để tiến hành làm bộ phim tài liệu kỷ niệm 30 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam.

Hãng tin và truyền hình NDN là một trong những hãng tin gắn bó thân thiết với Việt Nam từ hơn 60 năm qua. NDN đã có những thước phim ghi lại hình ảnh anh hùng của quân và dân miền Bắc chống trả lại những đợt không kích của đế quốc Mỹ đánh phá miền Bắc và thực hiện bộ phim về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như phim kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong lần đến Việt Nam này, Đoàn đến các tỉnh miền Trung và có cuộc tiếp xúc với Trung tướng Phan Hoan, nguyên Tư lệnh Mặt trận 4 và nhiều tướng lĩnh Mặt trận 4 khác. Đoàn đã đi thăm một số địa danh gắn liền với những chiến công hào hùng như đường 9, chiến khu V.

Được biết, sau khi làm việc tại các tỉnh miền Trung, đoàn làm phim sẽ lên đường vào Nam để thực hiện sưu tập tư liệu cho bộ phim kỷ niệm 30 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam./.