Nhật Bản - đến vật nuôi cũng già hóa

Cùng với việc già hóa dân số và tỉ lệ sinh ngày một giảm sút, xã hội Nhật Bản cũng đang bước vào giai đoạn vật nuôi già hóa.

Cùng với việc già hóa dân số và tỉ lệ sinh ngày một giảm sút, xã hội Nhật Bản cũng đang bước vào giai đoạn vật nuôi già hóa.

s
Ảnh minh họa. (Ảnh: petwellbeing)

Theo tờ Tin tức của Nhật, Trung tâm Nghiên cứu kinh tế khu vực ngân hàng Nhật Bản mới đây đã tiến hành điều tra đối với 1000 người, theo kết quả điều tra, 40,6% số người tham gia trả lời “đang nuôi vật nuôi”, trong đó 70,2% nuôi chó, 31,5% nuôi cá, 22,6% nuôi mèo, 6,5% nuôi chim.

Điều đáng chú ý là một nửa trong số các con vật nuôi này đã trên 7 tuổi, bước vào giai đoạn tuổi già của vật nuôi. Báo cáo còn cho biết, 70,8% số người trả lời cho rằng “vật nuôi là một thành viên trong gia đình”, 90,2% cho rằng “vật nuôi có thể thay thế con cái”. Chính vì vậy, họ cũng sẵn lòng đầu tư tiền cho vật nuôi của mình, cố gắng kéo dài tuổi thọ vật nuôi, trong đó 22,2% số gia đình chi từ 5.000-10.000 yên cho vật nuôi mỗi tháng.

Người phụ trách Hiệp hội Thức ăn vật nuôi Nhật Bản cho biết, do việc cải thiện chất lượng thức ăn cho vật nuôi và tiến bộ về thú y, chó già và mèo già sẽ ngày càng nhiều.

Hơn nữa, nuôi vật nuôi bằng thức ăn chế biến sẵn ngày càng thịnh hành, số vật nuôi không được vận động đầy đủ cũng tăng lên không ngừng. Do đó, các nhà máy thức ăn cho vật nuôi của Nhật Bản phải tăng cường đầu tư, khai thác và phát triển các sản phẩm thực phẩm mới phù hợp với yêu cầu thực tế, thích ứng với thời đại già hóa vật nuôi.

Nguồn: VietNamnet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.