Tin báo giấy 16/8

Nhật Bản cấp thị thực nhập cảnh cho ông Thaksin

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yukio Edano hôm qua (15/8) cho biết, Tokyo đã cấp thị thực nhập cảnh cho cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra theo yêu cầu của Bangkok.Ông Edano cho hay, thị thực nhập cảnh cho ông Thaksin được cấp hôm 14/8 thông qua Tổng Lãnh sự quán ở Dubai.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yukio Edano hôm qua (15/8) cho biết, Tokyo đã cấp thị thực nhập cảnh cho cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra theo yêu cầu của Bangkok.Ông Edano cho hay, thị thực nhập cảnh cho ông Thaksin được cấp hôm 14/8 thông qua Tổng Lãnh sự quán ở Dubai.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Ảnh AFP
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Ảnh AFP

Cũng theo ông Edano, ông Thaksin sẽ đến thăm các vùng bị thiệt hại nặng nề bởi thảm họa kép hồi tháng 3 để trợ giúp các nạn nhân và thúc đẩy hợp tác song phương.

Theo Luật quản lý di cư và công nhận người tị nạn Nhật Bản, người nước ngoài vi phạm pháp luật và bị kết án từ 1 năm tù trở lên sẽ không được cấp phép nhập cảnh vào nước này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngoại lệ, Bộ trưởng Tư pháp sẽ ban hành giấy phép đặc biệt cho một người nếu hoàn cảnh xuất, nhập cảnh của người đó được công nhận.

Trong một diễn biến khác, Tân Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra vừa khẳng định Chính phủ nước này không can thiệp vào quyền hạn của Bộ Ngoại giao trong việc cấp hay rút lại hộ chiếu đã cấp cho ông Thaksin.

Cựu thủ tướng Thaksin bị lật đổ trong cuộc đảo chính năm 2006 và hiện sống lưu vong tại nước ngoài nhằm tránh 2 năm tù giam vì tội tham nhũng.

Hà Dung (Theo Kyodo, Bangkok Post)

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.