Nhập viện vì tự tiêm chất làm đầy vào ngực

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ bị áp xe vú đa ổ do tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc.
Hiện bệnh nhân có sức khỏe tốt, ổn định sau phẫu thuật và điều Hiện bệnh nhân có sức khỏe tốt, ổn định sau phẫu thuật và điều

Theo đó, bệnh nhân nữ, 22 tuổi nhập viện trong tình trạng sốt, biến dạng, sưng nề, viêm loét, chảy dịch mủ… vùng ngực. Trước đó, bệnh nhân đã tự tiêm chất làm đầy (filler) vào ngực 2 tuần nhằm mục đích nâng ngực. Sau tiêm, bệnh nhân đã xuất hiện một số triệu chứng như sưng nóng, căng tức hai bên ngực.

Kết quả xét nghiệm hình ảnh bệnh nhân của Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế cho thấy đây là trường hợp áp xe vú đa ổ hai bên, bội nhiễm với vi khuẩn S. aureus mà nguyên nhân chính là do tự tiêm filler không an toàn.

TS.BS Lê Hồng Phúc, Trưởng đơn vị Tạo hình thẩm mỹ, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Lồng ngực, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế, người trực tiếp điều trị và phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, bệnh nhân được chỉ định điều trị lấy bỏ các tổ chức viêm, hoại tử kèm dị vật (filler) ở mô vú, bảo tồn tối đa mô vú, cũng như đảm bảo về phương diện thẩm mỹ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, vết mổ ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng việc tự bơm filler vào bất kỳ bộ phận nào của cơ thể để làm đẹp là cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt, việc tiêm filler vào ngực và mông với số lượng lớn, hầu hết là tiêm silicon công nghiệp dạng lỏng, gây nguy cơ biến chứng nhiễm trùng, liệt hoặc tử vong rất cao.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sống xanh, sống lành để giữ an toàn trước COVID-19

Đưa cả nhà đến nơi nhiều cây xanh, hít thở không khí trong lành sẽ góp phần đẩy lùi bệnh tật.
(PLVN) -  Dù tình hình dịch bệnh đã chuyển biến tích cực trong những ngày qua, nhưng các chuyên gia dự đoán sẽ còn không ít nguy cơ khi thời điểm mùa đông đến. Mỗi người, mỗi gia đình cần có các biện pháp tích cực bảo vệ sức khỏe như sống xanh, sống lành và dinh dưỡng hợp lý.

Số ca mắc COVID-19 tại huyện Bình Chánh (TP HCM) có dấu hiệu tăng

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: HCDC
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM thông tin, giám sát dữ liệu mỗi ngày phát hiện Bình Chánh có số ca mắc có dấu hiệu tăng. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Bình Chánh triển khai quy trình mới – xét nghiệm thần tốc, chăm sóc và cách ly F0 tại nhà.