Nhập viện vì tự dùng kéo cắt chỉnh 'của quý'

(PLO) - Thấy vướng víu khi quan hệ, người đàn ông 40 tuổi lấy kéo cắt chỉnh lại cho cậu nhỏ gây lở loét, sưng to.

Đến một phòng khám nam khoa tại TP HCM cầu cứu bác sĩ trong tình trạng chỗ kín mang vết thương rỉ máu kèm phù nề, nhiễm trùng, người bệnh cho biết bị bọc quy đầu từ nhỏ nhưng ngại gặp bác sĩ chữa trị.

Hơn một tháng trước, hết chịu được sự vướng víu, đau rát khi quan hệ tình dục, anh ta đã tự dùng kéo cắt quy đầu.

"Tôi có sát trùng cây kéo, khử trùng vết cắt nhưng không hiểu sao vết thương cứ chảy máu, lở loét rồi sưng lên. Tôi đã uống thuốc giảm đau, nhưng tình hình không cải thiện nên phải đến gặp bác sĩ", bệnh nhân nói với bác sĩ.

Đánh giá vết thương da bao quy đầu trên nền bệnh nhân bị bệnh viêm bao quy đầu sẵn có, các bác sĩ đã lọc rửa, điều trị chống nhiễm trùng và giảm phù nề rồi khâu lại vết thương hở do bệnh nhân tự cắt trước đó. Đến sáng 21/1, mức độ nhiễm trùng đã được kiểm soát.

Theo các chuyên gia nam học, một số người cho rằng bao quy đầu là mảnh da thừa, cắt đi sẽ khỏi vướng, rồi ngại đến gặp bác sĩ và tự cắt, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. "Bất cứ loại thủ thuật nào xâm lấn vào cơ thể cũng đều phải được thực hiện bởi người có chuyên môn trong ngành y tế mới đảm bảo vô trùng và cầm máu tốt", một bác sĩ nói.

Theo Ngôi sao
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM và các tỉnh phía nam

TP Thủ Đức triển khai đội tiêm lưu động đến các khu vực phong toả và khu vực có nguy cơ cao để tiêm cho người dân. Ảnh: ncov.moh.gov.vn
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 để tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM và các tỉnh phía nam; xây dựng phương án phân bổ đối với các lô vaccine tiếp theo.