Nhập viện vì nổ bóng bay

Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM cho biết nơi đây vừa tiếp nhận bệnh nhi P.T.Q (14 tuổi) bị phỏng nhiệt khá hy hữu.
Nhập viện vì nổ bóng bay ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn internet
Trước đó, bé Q. được gia đình dẫn đi dự tiệc nhà hàng có kết nhiều bong bóng bay (hơn 100 quả) trang trí. Trong lúc đến gần thì chùm bong bóng bỗng phát nổ liên tục khiến em bị phỏng mặt và 2 tay (khoảng hơn 10% diện tích cơ thể). Bé được nhập viện điều trị, truyền dịch và hiện đã tạm ổn.
Theo các bác sĩ, bong bóng thổi bằng hơi người hay được bơm bằng bơm xe thì không bay được và khi nổ ít gây nguy hiểm. Còn loại bong bóng bay do bơm những loại khí như hydro, metan… rất dễ phát nổ gây phỏng, thậm chí phỏng nặng. Các bác sĩ lưu ý phụ huynh đừng nghĩ tai nạn bong bóng là vô hại. 
Theo Ng.Thạch
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.