Nhập viện sau khi ăn nhộng ve sầu

Bắt được nhộng ve sầu dưới gốc cây bàng, 3 người mang về làm món ăn. Ngay sau đó, cả ba người đều bị ngộ độc, ói mửa, co giật.

Bắt được nhộng ve sầu dưới gốc cây bàng, 3 người mang về làm món ăn. Ngay sau đó, cả ba người đều bị ngộ độc, ói mửa, co giật.

Ngày 29/5, thông tin từ bác sĩ Hoàng Đại Thắng, Trưởng khoa Hồi sức - chống độc, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bệnh viện này đang tiếp tục cứu chữa cho 2 trong số 3 bệnh nhân bị ngộ độc nấm do ăn nhộng ve sầu. 

Trước đó, vào khoảng 4 giờ chiều ngày 22/5, ông Trương Lý (67 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) đào được một ổ ve sầu dưới gốc cây bàng trước nhà nên đã rủ ông Nguyễn Ngọc Tuấn (70 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cùng chị Trương Thị Dy Linh (38 tuổi, con gái ông Lý) mang về làm mồi nhậu.

Một trong ba bệnh nhân đang được cấp cứu
Một trong ba bệnh nhân đang được cấp cứu

Sau khi ăn ve sầu và uống rượu, đến khuya cùng ngày, cả ba người này đều có triệu chứng nôn mửa, co giật. Ngay khi xảy ra vụ việc, người nhà đã tiến hành đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Hoàng Đại Thắng cho biết, hiện tại bệnh viện đang tiến hành hồi sức cấp cứu cho hai bệnh nhân là ông Lý và ông Tuấn. Hai bệnh nhân này đang bị hôn mê sâu, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não. Riêng bệnh nhân Trương Thị Dy Linh đã qua cơn nguy kịch và được xuất viện.

Cũng theo bác sĩ Thắng, ba bệnh nhân trên bị ngộ độc do một loại nấm ký sinh trên nhộng ve sầu.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Những hiểm họa của đèn laser sân khấu với đôi mắt

(PLVN) - Hiện nay, đèn laser sân khấu ngày càng trở nên phổ biến trong các sự kiện giải trí do tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Song nếu tiếp xúc trực tiếp, quá lâu với loại ánh sáng này có thể gây ra những tổn thương, đặc biệt là thị lực.

Đọc thêm

PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo về virus HMPV

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) -  “Đây là những loại virus bình thường, không phải loại nguy hiểm vì vậy người dân không nên quá hoang mang. Tuy nhiên, cũng cần chú ý phòng bệnh giống như các bệnh được hô hấp khác”, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho hay.

Ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát dịp Tết

Số ca mắc sởi gia tăng tại nhiều địa phương. (Bệnh nhi điều trị sởi tại Khoa Nhi, BV Thanh Nhàn - Ảnh: Hoài Giang)
(PLVN) - Tết cận kề, nhu cầu đi lại và giao lưu của người dân tăng cao, làm gia tăng nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh. Để đón một cái Tết an lành, việc chủ động phòng ngừa bệnh từ sớm, từ xa không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế mà còn là nghĩa vụ của mỗi người dân.

Tử vong do ngộ độc cá nóc

Tử vong do ngộ độc cá nóc
(PLVN) - Chiều 6/1, UBND xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận xác nhận một vụ ngộ độc nặng do ăn cá nóc xảy ra trên địa bàn, khiến một người tử vong và bốn người khác phải nhập viện điều trị .

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc gần đây đã báo cáo sự gia tăng các ca bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm cả HMPV, vào mùa đông. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa coi đây là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, nhưng sự gia tăng ca bệnh đã thúc đẩy các cơ quan chức năng tăng cường hệ thống giám sát.

Khi đổi mới sáng tạo thúc đẩy phát triển ngành Y tế

Các bạn trẻ tham quan Triển lãm giới thiệu thành tựu công nghệ ngành Y tế năm 2024. (Ảnh: MOST)
(PLVN) - Tiến bộ trong công nghệ sinh học và chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển thuốc, vaccine, mà còn giúp cải thiện việc chẩn đoán, điều trị bệnh, cũng như phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Rủi ro tiềm ẩn trong “cơn sốt” làm đẹp đón Tết

Các bác sĩ xử trí một ca biến chứng sau nâng mũi làm đẹp. (Ảnh: BV Trung ương Quân đội 108)
(PLVN) - Trong vòng một tháng qua, các bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp biến chứng nghiêm trọng do làm đẹp. Thậm chí, một số ca rơi vào tình trạng nguy kịch, tưởng chừng không thể vượt qua “cửa tử”.