Nhanh chóng kiện toàn lãnh đạo các Trường Cao đẳng Luật

(PLVN) -Chiều 25/8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã chủ trì phiên họp trực tuyến về việc kiện toàn lãnh đạo của các Trường Cao đẳng Luật.
Nhanh chóng kiện toàn lãnh đạo các Trường Cao đẳng Luật

Theo báo cáo của Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà tại phiên họp, căn cứ Nghị quyết tại Phiên họp ngày 10/08/2020, sau khi nghe báo cáo của các đơn vị và ý kiến của các đồng chí dự họp, Ban Cán sự đảng Bộ Tư pháp đã nhất trí một số chủ trương về kiện toàn Hiệu trưởng các Trường Cao đẳng Luật thuộc Bộ. 

Căn cứ Quyết định số 1789/QĐ-BTP về việc bổ sung một số phụ lục kèm theo Quyết định số 1066/QĐ-BTP ngày 11/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý trong các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, tiêu chuẩn chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật thuộc Bộ gồm các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; tiêu chuẩn về năng lực, hiểu biết; tiêu chuẩn về trình độ, kinh nghiệm công tác. Đồng thời phiên họp cũng lấy ý kiến, nhận xét của các đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội về việc kiện toàn lãnh đạo của 03 Trường Cao đẳng Luật. 

Kết luận phiên họp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cảm ơn những ý kiến nhận xét, đánh giá và sự đồng thuận, nhất trí cao của các đơn vị về chủ trương kiện toàn lãnh đạo các Trường Cao đẳng Luật của Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp. Qua đó, Thứ trưởng đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện quy trình, hồ sơ bổ nhiệm đối với các vị trí được kiện toàn lãnh đạo của 3 trường. 

P.Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…