Nhanh chóng hòa nhập “mái nhà chung” của Bộ, ngành Tư pháp

(PLO) - Chiều 8/5, Đảng bộ Cục Kiểm soát thủ tục hành chính đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. 
Nhanh chóng hòa nhập “mái nhà chung” của Bộ, ngành Tư pháp
Tham dự có đại diện Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, các Đảng bộ cơ sở thuộc Bộ Tư pháp. Thứ trưởng Đinh Trung Tụng – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng ủy Bộ - đã tới dự và chỉ đạo.
Nhiều kết quả công tác được công nhận
Trong nhiệm kỳ 2011 -2015, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ, sự giúp đỡ của các Đảng bộ, Chi bộ thuộc Đảng bộ Bộ Tư pháp, sự nỗ lực của các đảng viên, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, liên tục từ năm 2011 đến năm 2014 Đảng bộ đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 3 năm liền từ năm 2012 – 2014 Cục đều có kết quả công tác được công nhận là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của ngành Tư pháp.
Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (KSTTHC) và các Chi bộ tuy mới nhưng có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, Chi bộ trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. 
Đặc biệt, Đảng ủy rất quan tâm tới công tác lãnh đạo chính trị, động viên tư tưởng, ổn định tổ chức, nhất là trong thời điểm chuyển giao từ Văn phòng Chính phủ sang Bộ Tư pháp. Đến nay, công tác này được Đảng ủy tiến hành thường xuyên, liên tục, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, vững vàng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên.
Bước sang nhiệm kỳ 2015 – 2020, phương hướng, mục tiêu tổng quát của Đảng bộ Cục KSTTHC là phát huy sức mạnh của toàn Đảng bộ, đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và trách nhiệm, tiếp tục  đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao hơn nữa chất lượng đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng  bộ, góp phần vào sự thành công chung của việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.
Cần quyết liệt cải cách hơn nữa
Thay mặt Đảng ủy Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng biểu dương và chúc mừng những thành tích của Đảng bộ Cục KSTTHC trong nhiệm kỳ 2011 – 2015, đồng thời nhấn mạnh đây là một Đảng bộ trẻ nhưng được phát triển, nâng cấp 2 lần và đang đảm nhiệm lĩnh vực công tác quan trọng của Bộ, ngành Tư pháp. 
Qua nghe Dự thảo Báo cáo chính trị, Thứ trưởng cơ bản nhất trí và nhận thấy sự nỗ lực, cố gắng lớn của toàn Đảng bộ, nhất là trong thời điểm chuyển giao từ Văn phòng Chính phủ sang Bộ Tư pháp. Trong đó, nổi bật là làm rất tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, ổn định tư tưởng để anh em yên tâm công tác, nhanh chóng hòa nhập vào “mái nhà chung” của Bộ, ngành Tư pháp để tập trung hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình. 
Trong nhiệm kỳ tới, Thứ trưởng đề nghị Đảng bộ Cục tiếp tục duy trì là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu với nhiều chỉ tiêu cao. Thứ trưởng tâm niệm, KSTTHC là phải nhìn vào tổng thể hệ thống pháp luật, phải kiểm soát từ đầu vào và mong Cục cần làm quyết liệt hơn, đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp từ công cuộc cải cách. 
Theo Thứ trưởng, đây là một trong những đại hội điểm nên thành công của Đại hội này sẽ góp phần không nhỏ vào thành công của Đại hội Đảng bộ Bộ Tư pháp và yêu cầu các Đảng bộ cơ sở có đại biểu tham dự cần học hỏi rút kinh nghiệm.
Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã nghe trình bày, thảo luận cho ý kiến vào Báo cáo chính trị của Đảng bộ, Báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy; đồng thời nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2015 – 2020 của các đại biểu tại Đại hội trù bị Đảng bộ Cục diễn ra trước đó. 
Với tinh thần trách nhiệm, thực hiện nguyên tắc của Đảng, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn nhân sự để bầu vào Đảng ủy Cục KSTTHC 2015 - 2020 gồm 5 đồng chí. Trên cơ sở này, Đại hội tiếp tục trực tiếp bầu chọn đồng chí Ngô Hải Phan giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy. 
Thục Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...