Nhận xét sinh viên Việt Nam lười biếng, ca sĩ Mỹ bị "ném đá"

Nhận xét sinh viên Việt Nam lười biếng, ca sĩ Mỹ bị "ném đá"
(PLO) - Kyo York, một ca sĩ người Mỹ đang sống và làm việc tại Việt Nam mới đăng một đoạn vlog phê bình sinh viên Việt Nam thụ động, lười biếng, thiếu sáng tạo,... mơ mộng viễn vông. Clip này đã gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng.
Đoạn vlog của Kyo York dài hơn 2 phút với nội dung đánh giá sinh viên Việt Nam trong thời gian chàng ca sĩ này sống và dạy một số trường Đại học ở Tp. HCM và miền Tây. Kyo York nói: "Trong 4 năm sống tại Việt Nam, Kyo nhận thấy một điều rất kì lạ đó là Việt Nam đang tồn tại một bộ phận sinh viên lười biếng thụ động và rất thiếu sáng tạo".
"Các bạn thiếu mục đích thường mơ mộng viển vông, ước mơ thì nhiều mà thực hiện không được bao nhiêu. Trong khi các sinh viên Mỹ có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, nỗ lực học tập khẳng định bản thân để đạt được thành công. Sinh viên quốc tế đang ngày càng khẳng định bản thân mình, sinh viên Việt đang dậm chân tại chỗ" - Kyo York nói thêm.
Vlog nói về sinh viên Việt Nam của Kyo York:
Những phát ngôn này của Kyo York đã gây nên nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Nhiều người tán thành ý kiến của Kyo Yord đưa ra, nhưng nhiều người cũng bức xúc cho rằng Kyo Yord đã so sánh khập khiễng giữa Việt Nam và Mỹ.
Nick name Huong Nguyen bình luận: "Cảm ơn Kyo York đã có nhận xét thẳng thắn. Giáo dục Việt Nam đang thay đổi và các bạn trẻ cũng đã nhìn thấy nhược điểm, hi vọng một ngày không xa Kyo sẽ thấy sự đổi mới này".
"Buồn thật! Người Việt mình thường hay tự hào là nghèo nhưng học giỏi... Tuy nhiên giỏi mà tại sao vẫn cứ nghèo? Ước mơ là chuyện nên có nhưng thành công với ước mơ thì còn tùy vào điều kiện hoàn cảnh và thực tế nữa... Đâu thể nói anh thành công với điều ước của anh là do chính thực lực anh tạo nên, càng không thể nói cả đời chỉ có một ước mơ mà anh làm không được là do kém năng lực! Tôi không tin vào điều hên xui, nhưng thú thật thành công mà không có sự may mắn thì khó mà làm được . 
Cảm ơn bạn Kyo york đã chia sẻ, nhưng mỗi người có hoàn cảnh và điều kiện sống khác nhau, tôi dám chắc những gì bạn làm ngày hôm nay chưa hẳn là ước mơ của bạn 10 năm về trước, nhưng bạn cũng đang thành công đó thôi! - Nickname Mai Văn Hóa bình luận.
Nickname Kimchinamvn phản biện: "Nếu dùng chữ Việt Nam thì nên sử dụng số liệu thống kê. Còn nếu thể hiện quan điểm thì không nên đưa chữ Việt Nam vào. Vì anh không đủ tầm nhìn để nói về hai chữ Việt Nam. Nghe thì chạm tự ái dân tộc thật. Xin lỗi nhé. Cái anh nói thì hơi phiến diện, tôi không nói anh sai hay đúng. Nhưng cái nhìn của anh về sinh viên như vậy thì anh nên nghiên cứu thêm về nền giáo dục VN và tôi nghĩ anh sẽ hiểu vì sao lớp trẻ ở nước tôi như vậy". 
Thậm chí một bạn trẻ có nickname Ryan BinhNguyen vừa tốt nghiệp Đại học cũng tự làm vlog để phản biện lại Kyo York. Bạn trẻ này cho rằng, không nên so sánh Việt Nam với Mỹ, Kyo York hãy cung cấp bằng chứng việc sinh viên thụ động cụ thể là ở trường nào,...
Vlog của Ryan BinhNguyen (Nguyễn Thái Bình) bình phản biện về ý kiến của Kyo York:
Nickname Nam An bình luận về vlog của Ryan BinhNguyen: "Mình thấy nhận định của Ryan BinhNguyen là khá sát với thực tế và phản ánh đúng với tình trạng sinh viên hiện nay. Về phía Kyo York, thấy từ đầu đến cuối Kyo hơi chủ quan đã dùng một số lượng sinh viên nhỏ để đánh đồng với đại đa số sinh viên Việt Nam".

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

"Thánh chửi" được các fan nhí vây quanh
(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình loạt nữ sinh lớp 12

Trường THPT Ngọc Hiển, nơi vừa xảy ra vụ xôn xao thầy giáo trộm đề thi để gạ tình hàng loạt nữ sinh khối 12.
Hội đồng kỷ luật trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) mới ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Phạm Thanh Đ -  giáo viên dạy môn Lý-  Tin học của trường này. Ông Đ được xác định là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp...

U40 mở quán ven đường dụ nam sinh vào kích dục

Nhiều phụ nữ lớn tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục tại các quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn Q.12
Đa số nữ tiếp viên tại hàng hoạt quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn đi qua P.An Phú Đông, Q.12 đều trên 40 tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục cho khách là trai trẻ, thậm chí là học sinh, sinh viên.

“Thú vui” phản cảm của người Hà Nội

Thản nhiên giẫm lên hoa.
(PLO) - Cứ mỗi khi thủ đô diễn ra lễ hội là y như rằng ngay sau đó câu chuyện về ý thức người Hà Nội lại làm nóng các diễn đàn. Dường như giẫm đạp, phá hoại vườn hoa, bãi cỏ, cây xanh, xả rác vào mỗi dịp lễ hội mừng năm mới, triển lãm hoa, biểu diễn nghệ thuật, ngày hội văn hóa… đã trở thành “thú vui” của một bộ phận người đang sống ở Hà Nội?

Chuyện lạ đời: Chồng lập nhang... thờ sống vợ con

Chị M trò chuyện trong một cuộc hội thảo về bạo lực giới
“Tôi cùng con dắt díu nhau đi ở nhờ nhà mẹ chồng. Trước lúc đi, tôi thấy anh ta bốc cát cho vào một bát gốm Phù Lãng, đốt nắm hương to, cắm vào, đem đặt trước cổng nhà và thề không có đứa con nào nữa”, chị Nguyễn Thị M kể.