Nhân viên xẻ thịt nai trong công viên bị kỷ luật

Bà Bùi Thị Đức bị hạ bậc thi đua xuống thấp nhất
Bà Bùi Thị Đức bị hạ bậc thi đua xuống thấp nhất
(PLO) - Ngày 15/4, Công ty Công viên- cây xanh Đà Nẵng (Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã kiểm tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm, sai phạm của những cá nhân liên quan đến vụ xẻ thịt nai ngay trong khuôn viên Công viên 29/3.
Theo ông Đặng Đức Thứ, Giám đốc Cty Công viên-cây xanh Đà Nẵng, ngày 8/4, đơn vị này đã lập Hội đồng kỷ luật. Ngày 12/4, hội đồng họp, làm rõ trách nhiệm  7 cán bộ, nhân viên. Yêu cầu các cá nhân này kiểm điểm trước tập thể đơn vị.
Theo đó, xác định công nhân Tạ Thanh Vỹ, Nguyễn Hữu Lanh, và bảo vệ Lê Như Hồng Thanh là những người trực tiếp lột da, xẻ thịt nai và chặt tứ chi. Nhân viên nuôi thú Lê Xuân Linh sơ suất khi cho nai ăn, bỏ thức ăn ở ngoài làm nai kẹt đầu vào song sắt, cắn lưỡi chết. 4 nhân viên này nhận hình thức kỷ luật hạ bậc thi đua tháng 4/2014 xuống loại B.

Bà Bùi Thị Đức thiếu sót không mời Chi cục Kiểm lâm để cùng phối hợp xử lý, không thực hiện đúng quy trình tiêu hủy, nên đề nghị hạ bậc thi đua xuống thấp nhất (loại D).

Ông Nguyễn Như Dũng, Đội phó Đội công viên lập biên bản không đầy đủ, không kèm hình ảnh và giám sát xử lý khi nai chết bị xếp loại C. Riêng Phó giám đốc Lê Chánh nhận hình thức kỷ luật khiển trách.
Cảnh xẻ thịt nai cắt từ clip
 Cảnh xẻ thịt nai cắt từ clip
 Như PLO đã thông tin, vào 14 giờ 30 ngày 3/4, nhân viên nuôi thú của Công ty bất ngờ phát hiện 1 chú nai chết trong chuồng. Nhân viên này báo cho bà Bùi Thị Đức, cán bộ công ty kiêm nhân viên thú y cùng 1 bảo vệ khác đến lập biên bản hiện trường, kiểm tra.
Tuy nhiên, thay vì mời lực lượng Kiểm lâm đến ghi nhận hiện trường, tiến hành tiêu hủy. Số cán bộ, nhân viên này xin Phó giám đốc Cty Công viên-cây xanh Lê Chánh xin xẻ thịt nai, và được ông Chánh đồng ý. Vụ việc sau đó bị người dân bắt gặp, quay clip và tung lên một số trang mạng, gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.