Nhân viên xẻ thịt nai trong công viên bị kỷ luật

(PLO) - Ngày 15/4, Công ty Công viên- cây xanh Đà Nẵng (Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã kiểm tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm, sai phạm của những cá nhân liên quan đến vụ xẻ thịt nai ngay trong khuôn viên Công viên 29/3.
Bà Bùi Thị Đức bị hạ bậc thi đua xuống thấp nhất Bà Bùi Thị Đức bị hạ bậc thi đua xuống thấp nhất

Theo ông Đặng Đức Thứ, Giám đốc Cty Công viên-cây xanh Đà Nẵng, ngày 8/4, đơn vị này đã lập Hội đồng kỷ luật. Ngày 12/4, hội đồng họp, làm rõ trách nhiệm  7 cán bộ, nhân viên. Yêu cầu các cá nhân này kiểm điểm trước tập thể đơn vị.

Theo đó, xác định công nhân Tạ Thanh Vỹ, Nguyễn Hữu Lanh, và bảo vệ Lê Như Hồng Thanh là những người trực tiếp lột da, xẻ thịt nai và chặt tứ chi. Nhân viên nuôi thú Lê Xuân Linh sơ suất khi cho nai ăn, bỏ thức ăn ở ngoài làm nai kẹt đầu vào song sắt, cắn lưỡi chết. 4 nhân viên này nhận hình thức kỷ luật hạ bậc thi đua tháng 4/2014 xuống loại B.

Bà Bùi Thị Đức thiếu sót không mời Chi cục Kiểm lâm để cùng phối hợp xử lý, không thực hiện đúng quy trình tiêu hủy, nên đề nghị hạ bậc thi đua xuống thấp nhất (loại D).

Ông Nguyễn Như Dũng, Đội phó Đội công viên lập biên bản không đầy đủ, không kèm hình ảnh và giám sát xử lý khi nai chết bị xếp loại C. Riêng Phó giám đốc Lê Chánh nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Nhân viên xẻ thịt nai trong công viên bị kỷ luật ảnh 1
 Cảnh xẻ thịt nai cắt từ clip
 Như PLO đã thông tin, vào 14 giờ 30 ngày 3/4, nhân viên nuôi thú của Công ty bất ngờ phát hiện 1 chú nai chết trong chuồng. Nhân viên này báo cho bà Bùi Thị Đức, cán bộ công ty kiêm nhân viên thú y cùng 1 bảo vệ khác đến lập biên bản hiện trường, kiểm tra.

Tuy nhiên, thay vì mời lực lượng Kiểm lâm đến ghi nhận hiện trường, tiến hành tiêu hủy. Số cán bộ, nhân viên này xin Phó giám đốc Cty Công viên-cây xanh Lê Chánh xin xẻ thịt nai, và được ông Chánh đồng ý. Vụ việc sau đó bị người dân bắt gặp, quay clip và tung lên một số trang mạng, gây xôn xao dư luận.

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch
Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch.

Gửi tình thương đến nơi xa

Gửi tình thương đến nơi xa
(PLVN) -  Mùa này, người yêu nhau cũng phải xa nhau, người thân cũng không được gặp mặt. Chỉ còn cách gửi tình thương và sự động viên từ xa xôi.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.
(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.

Hà Nội yêu cầu ngừng thi công xây nhà, công trình dân dụng

Hà Nội dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7. Ảnh minh họa: NĐT
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Xây dựng Hà Nội ra văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7.

Hà Nội chính thức dừng hoạt động 'xe ôm công nghệ', shipper giao hàng

Hà Nội dừng hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm cả "xe ôm" công nghệ, shipper giao hàng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội đã có văn bản số 3461/SGTVT-QLVT quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và “xe ôm,” kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).