Nhân viên nhà máy rác nhặt được gần 650 triệu trong đống rác

Một nhân viên nhà máy rác nhặt được 4 triệu yên
Một nhân viên nhà máy rác nhặt được 4 triệu yên
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nam nhân viên nhà máy rác ở Hiroshima đã phát hiện 383 tờ tiền trị giá 4 triệu yên (khoảng 650 triệu đồng) trong quá trình chuyển rác lên xe tải.

Nam nhân viên này phát hiện số tiền ấn tượng khi đang thực hiện việc chuyển rác không cháy từ nhà máy lên xe tải. 383 tờ tiền được phát hiện, bao gồm các tờ mệnh giá 10.000 yên và một số tờ bị rách, đã được chuyển đến cơ quan chức năng. Mặc dù nhà máy thường xuyên tìm thấy ví chứa tiền xu và các vật dụng khác, nhưng đây là lần đầu tiên họ phát hiện một số tiền giấy lớn như vậy.

Cảnh sát Đông Fukuyama hiện đang tích cực tìm kiếm chủ nhân của số tiền. Nếu không tìm thấy chủ sở hữu trong vòng ba tháng, người nhân viên nhà máy sẽ có quyền sở hữu số tiền này theo quy định.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ở Nhật Bản khi số tiền lớn được tìm thấy trong các cơ sở xử lý rác. Trong một trường hợp trước đó ở Sapporo, Hokkaido, một nhà máy đã phát hiện 10 triệu yên trong một thùng rác khi đang phân loại giấy vụn tái chế đầu năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Cuba bắt đầu tăng giá xăng 500%

Cuba sẽ tăng giá xăng 500% từ ngày 1/3. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Chính phủ Cuba cho biết việc tăng giá nhiên liệu 500% sẽ có hiệu lực ở quốc gia này trong tuần này, muộn một tháng so với dự kiến ban đầu.