Nhân viên hàng không phải học Vịnh Xuân quyền

Một hãng hàng không của Hong Kong đã yêu cầu tất cả các thành viên phi hành đoàn phải học võ, để phòng trường hợp phải đối phó với những hành khách say xỉn và quậy phá trên máy bay.

Một hãng hàng không của Hong Kong đã yêu cầu tất cả các thành viên phi hành đoàn phải học võ, để phòng trường hợp phải đối phó với những hành khách say xỉn và quậy phá trên máy bay.

Hãng hàng không Hong Kong Airlines cho hay, tất cả nhân viên của họ được mời tham gia một khóa học Vịnh Xuân quyền - một loại võ được sử dụng trong cận chiến. Đối với các thành viên phi hành đoàn, khóa học này là bắt buộc.

Vịnh Xuân quyền là môn võ bắt buộc với các nhân viên phi hành đoàn của hãng Hong Kong Airlines.
Vịnh Xuân quyền là môn võ bắt buộc với các nhân viên phi hành đoàn của hãng Hong Kong Airlines.

Eva Chan, một quan chức của Hong Kong Airlines cho biết, hãng này thường xuyên phải giải quyết các vụ việc liên quan đến các hành khách gây rối, trung bình mỗi tuần khoảng ba vụ. Ông này cũng nói thêm, khoảng hai tuần trước, một nhân viên của Hong Kong Airlines đã có dịp áp dụng những gì học được vào thực tiễn, trên một chuyến bay từ Bắc Kinh đến Hong Kong.

“Một hành khách cảm thấy không khỏe. Ông ta có lẽ bị say. Một nữ chiêu đãi viên của chúng tôi đã chăm sóc cho ông ta và cô ấy thấy rằng thể lực tốt đã trợ giúp mình rất nhiều trong tình huống này, vì người đàn ông đó rất nặng”.

Thông thường, nhân viên nữ không thể xử lí một vị khách quá béo, đặc biệt là khi người này say xỉn. Nhưng qua đợt học võ, họ đã có thể giải quyết chuyện này dễ dàng”, ông Chan nói thêm.

Tang (22 tuổi) là một nhân viên mới. Cô cho biết chưa bao giờ tưởng tượng kung-fu sẽ là một phần của công việc. “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi mới học. Nhưng sau một vài buổi, chúng tôi thực sự thích võ Vịnh Xuân”, Tang nói.

Bạn không thể dự đoán được chuyện gì sẽ xảy ra trên máy bay, do đó Vịnh Xuân quyền rất có ích vì nó giúp tôi trở nên nhanh nhẹn. Tôi cảm thấy an toàn hơn vì có thể tự bảo vệ mình và rất tự hào, khi là một trong những nhân viên phi hành đoàn đầu tiên trên thế giới học Vịnh Xuân quyền”, nữ nhân viên của Hong Kong Airlines cho hay.

Theo một võ sư giảng dạy, Vịnh Xuân là môn võ rất thích hợp để áp dụng cho không gian nhỏ và chật hẹp trên máy bay.
Theo Bình An
BĐVN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.