Kích cầu tiêu thụ nhãn ở thị trường quốc tế

Kích cầu tiêu thụ nhãn ở thị trường quốc tế
(PLVN) - Từ năm 2019, nhãn Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch vào Australia. Chiến dịch xuất khẩu nhãn chính ngạch năm 2020 cũng đã được các cơ quan chức năng thực hiện trong tình hình Trung Quốc đang có dấu hiệu ngừng nhập khẩu loại quả này. 

Thời trang NEM: Lại thêm một nhãn hãng vi phạm luật giảm giá, khuyến mại

Thời trang NEM: Lại thêm một nhãn hãng vi phạm luật giảm giá, khuyến mại
(PLO) - Thời gian vừa qua, một loạt các nhãn hiệu thời trang đang phát triển trên thị trường Việt Nam hoạt động kinh doanh của mình bằng một phương thức chung (trong đó có nhãn hàng thời trang NEM) đó là giảm giá tới 70%, bán hàng phi lợi nhuận... Tuy nhiên, quảng cáo và truyền thông như vậy liệu có đảm bảo đúng luật và giá thành có đi đôi với chất lượng sản phẩm?

Những điều ít biết về vua Mạc Mậu Hợp

Mạc Mậu Hợp bị bắt, đóng cũi giải về Thăng Long
(PLO) -Nhà Mạc kể từ thời Mạc Đăng Dung tiếm ngôi nhà Lê sơ năm 1527 cho đến năm 1592 đứng chân nơi đất Thăng Long, sau bại trận phải lui về Cao Bằng. Vị vua Mạc để thất thủ, ấy là Mạc Mậu Hợp. Và quanh vị vua này, có đôi điều đáng nói. 

Nhìn lại những “điểm đen” tại đầu mùa lễ hội Xuân Đinh Dậu

Cào mặt nhau để cướp lộc tại Chùa Hương
(PLO) - Hội thi chọi trâu không phép ở thôn Lục Mùn, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang; lùm xùm “phong trào” khai ấn, phát ấn tại lễ hội xuân Đinh Dậu của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh; những hình ảnh phản cảm, chen lấn, tranh cướp lộc tại lễ hội đền Sóc (Hà Nội); phát lộc, tranh cướp lộc tại Lễ hội Chùa Hương (Hà Nội); lợi dụng trò chơi đá gà để đánh bạc, ngả nón xin tiền tại hội Hội Lim, tỉnh Bắc Ninh... là những “điểm đen” trong đầu mùa lễ hội Xuân Đinh Dậu vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chỉ ra. 

Bí ẩn tục thờ cúng thần hổ

Xấp xỉ 30 người Sundarbans bị loài hổ đoạt mạng mỗi năm
(PLO) -Mỗi năm, có chừng 30 người bị đoạt mạng bởi “Ông Ba Mươi”tại Sundarbans, nằm giữa Ấn Độ và Bangladesh. Có lẽ nào dân địa phương nơi đây sùng kính chúa sơn lâm hơn nỗi kinh hoàng về loài động vật giết người này?

Chuyện ít biết về hai vị vua bị truất ngôi triều Lý

Loạn Quách Bốc (Hình minh họa).
(PLO) -Triều Lý tồn tại 216 năm với 9 đời vua thay nhau trị vì, tuy nhiên trong lịch sử, ngoài những người nổi dậy xưng vương xưng đế dưới triều đại này còn có hai vị vua mang dòng máu hoàng thất nhưng lại không được công nhận là vua chính thống.

Kỳ lạ giấc mơ báo kho báu bị trấn yểm ở Phú Lương

Con đường dẫn vào ngôi đền kỳ lạ.
(PLO) - Nghe kể, cách đây gần trăm năm về trước, thân sinh ra cụ Nguyễn Thị Giới (80 tuổi, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội) thường hay mơ thấy vùng đất nơi mình sinh sống có chôn rất nhiều vàng, bạc do giặc ngoại xâm phương Bắc để lại. Người báo mộng là bà Tiền Chủ - chỉ mới lên 7 tuổi nhưng dáng hình đẹp đẽ vô cùng...

Chè shan tuyết cổ thụ - siêu sạch trong các loại chè

Khách hàng đang thử sản phẩm chè shan tuyết của Công ty CP Hiệp Khánh.
(PLO) - Trong số các gian hàng giới thiệu nông sản sạch do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đầu tháng 5 vừa qua, có một gian hàng về chè thu hút khá đông sự chú ý của người tiêu dùng. Đó là gian hàng giới thiệu chè shan tuyết cổ thụ của Công ty cổ phần Hiệp Khánh. Loại chè shan tuyết này là loại chè quý và hiếm, chỉ sống ở vùng núi cao hơn 1000m so với mực nước biển, nơi quanh năm lạnh giá và được sương mù bao phủ.

Ngày mới trên đảo tiền tiêu

Một góc đảo Bạch Long Vĩ
(PLO) - Cách đất liền gần 10 tiếng tàu khơi, Bạch Long Vĩ là thử thách nhưng cũng là niềm mơ ước tự hào với những bàn chân tuổi trẻ. Những con người muốn vươn cánh tay, lồng ngực để hít hà hơi thở biển khơi của Tổ quốc. Đảo xa khơi, điểm địa đầu của sóng, của gió, của những tuổi xuân hi sinh thầm lặng.