Nhận 12 năm tù vì lừa tiền đặt cọc mua đất suất ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tin lời Lê Văn Tánh, anh Hùng đã đưa cho đối tượng này tổng cộng 2,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Tánh chỉ khất hẹn, không giao được giấy xác nhận đặt cọc.
Bị cáo Lê Văn Tánh tại phiên tòa. Ảnh: Báo Khánh Hòa. Bị cáo Lê Văn Tánh tại phiên tòa. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tánh (SN 1976, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, buộc tiếp tục bồi thường cho bị hại số tiền chiếm đoạt còn lại là 1,76 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, trong thời gian quen biết với Đặng Thị Diễm My, Tánh nói cho chị này biết hiện mình có một số suất ngoại giao mua đất tại gói 6 và gói 8 Khu đô thị Mỹ Gia (TP Nha Trang) do Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vĩnh Thái làm chủ đầu tư, nếu có ai mua thì giới thiệu cho Tánh.

Chị My sau đó nói lại thông tin này cho anh Nguyễn Thanh Hùng nghe. Do cần mua đất tại dự án trên nên anh Hùng hẹn gặp Tánh để nói chuyện. Khi gặp nhau, Tánh nói nếu anh Hùng muốn mua đất thì đưa tiền để mình đi đặt cọc. Sau đó, Tánh sẽ đưa biên lai cho anh Hùng và nhận thù lao 20 triệu đồng/lô từ anh Hùng.

Tin lời Tánh, anh Hùng đã đưa cho đối tượng này tổng cộng 2,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Tánh chỉ khất hẹn, không giao được giấy xác nhận đặt cọc.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, gói 6 và gói 8 Khu đô thị Mỹ Gia hiện tại chủ đầu tư chưa có văn bản đề nghị đưa bất động sản vào kinh doanh. Từ trước đến nay, Tánh chưa lần nào đến công ty để đặt cọc mua đất, các lô đất thuộc gói 6 và gói 8 nêu trên đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vĩnh Thái và chưa được thực hiện giao dịch, chuyển nhượng.

Được biết, Tánh mới trả lại cho anh Hùng 240 triệu đồng, chị của Tánh trả giúp Tánh 200 triệu đồng.

Diễm Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc
(PLVN) - Xây dựng gia đình văn hoá chính là sự vun bồi cho những giá trị tốt đẹp đã và đang tồn tại ngày càng phát triển, hạn chế và đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Ngày hội Gia đình hướng đến những mục tiêu cao cả đến lợi ích của từng gia đình gắn liền với lợi ích xã hội...

'Đá tặc' tiếp tục cày xới núi Hòn Chà, ai chịu trách nhiệm?

“Đá tặc” đưa xe múc lên đến gần đỉnh núi Hòn Chà để khai thác (ảnh chụp chiều 19/6).
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực núi Hòn Chà (TP Quy Nhơn). Thế nhưng, trên thực tế, núi Hòn Chà vẫn bị cày xới, băm nát, thậm chí còn “nóng” hơn trước. Để xảy ra tình trạng này, ai chịu trách nhiệm?

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.