Nhầm đường về quê, một gia đình được hỗ trợ tiền quay lại Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Con gái mất vì nhiễm COVID-19, vợ chồng ông So đưa cháu ngoại về quê ở Bạc Liêu tránh dịch nhưng đã đi lộn đường xuống Cà Mau.

Ngày 3/10, ông Nguyễn Văn So (sinh năm 1944) đưa vợ và đứa cháu ngoại từ TP HCM về quê ở tỉnh Bạc Liêu. Do không biết đường, ông thấy xe biển số tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu nên chạy theo.

Đến Chốt kiểm soát dịch COVID-19 Quản lộ Phụng Hiệp (địa bàn tỉnh Cà Mau), ông vào khai báo y tế mới biết lộn đường. Ba người được đưa về Trường THCS Lương Thế Vinh (phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cách ly.

Nhầm đường về quê, một gia đình được hỗ trợ tiền quay lại Bạc Liêu ảnh 1

Gia đình ông So được UBND phường 8 (TP Cà Mau) quyên góp hỗ trợ 3,5 triệu đồng về lại Bạc Liêu.

Nếu cách ly xong ở Cà Mau thì về Bạc Liêu gia đình ông So có thể phải cách ly thêm, nên ông So đã xin Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch về Bạc Liêu. UBND phường 8 đã quyên góp được 3,5 triệu đồng cùng gạo, sữa, mì tôm... hỗ trợ gia đình ông trở về Bạc Liêu.

Ông So chia sẻ: “Tôi mang ơn cơ quan chức năng địa phương, các anh em trong Khu cách ly và các nhà hảo tâm rất nhiều, không thể nào nói hết bằng lời được. Hoàn cảnh khắc nghiệt quá mà được giúp đỡ, cảm ơn nhiều lắm”.

Gia đình ông So không có đất sản xuất nên vợ chồng ông lên TP HCM thuê nhà ở cùng người con gái, làm công nhân kiếm sống. Con gái ông không may qua đời vì nhiễm COVID-19. Dịch bệnh mấy tháng qua càng khiến gia đình gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch UBND phường 8 (TP Cà Mau) Trần Quang Vinh cho biết: “Thấy hoàn cảnh gia đình ông So rất khó khăn nên vận động mọi người cùng chung tay giúp đỡ. Không chỉ riêng gia đình ông So mà toàn bộ 189 người dân về quê do UBND phường 8 đang quản lý đợt này cũng được hỗ trợ miễn phí tiền ăn trong thời gian cách ly”.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.