Nhà tuyển dụng “soi” gì từ Facebook của bạn?

Tham gia mạng xã hội là phương thức hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân. Chắc hẳn chúng ta đều biết nhà tuyển dụng kết nối hoặc theo dõi mình qua mạng xã hội nhằm mục đích tìm hiểu ứng viên.
Biết thể hiện bản thân đúng chỗ và chừng mực trên các mạng xã hội là lợi thế của bạn khi tìm việc làm - Ảnh: P.H Biết thể hiện bản thân đúng chỗ và chừng mực trên các mạng xã hội là lợi thế của bạn khi tìm việc làm - Ảnh: P.H
Nhưng bạn có biết họ xem gì, đọc gì trên “nhà riêng” của mình, những thông tin đó có ý nghĩa gì với họ?
Mọi thông tin đều được giải mã
Nhà tuyển dụng thường dùng mạng xã hội để tham khảo trước khi quyết định phỏng vấn ứng viên hay không. Cũng có chuyên viên nhân sự dùng mạng xã hội để tham khảo thêm thông tin mà trong buổi phỏng vấn hay CV (sơ yếu lý lịch) ứng viên đều chưa có “đất diễn”.
Khi tiếp cận mạng xã hội, những gì ứng viên thể hiện đều được nhà tuyển dụng ghi nhận. Bà Bùi Thị Uyển Nhi, Phó trưởng phòng cấp cao phụ trách nhân sự - Công ty TNHH Panasonic VN, lấy ví dụ: “Ở các trang mạng xã hội nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ xem các vị trí ứng viên đã và đang đảm nhiệm để đánh giá kinh nghiệm chuyên môn; công ty cũ và hiện tại để xem ngành nghề nơi ứng viên tham gia có tương thích hoặc là đối thủ của mình; thời gian gắn bó với từng công ty để biết khả năng gắn kết của ứng viên với nơi làm việc. Đặc biệt, các thành tích sẽ là điểm nhấn giúp nhà tuyển dụng phân loại ứng viên sáng giá hơn so với những người còn lại”.
Nếu trang mạng nghề nghiệp nói rõ về kinh nghiệm, chuyên môn thì các trang mạng xã hội còn lại như Facebook, Twitter... lại là nơi thể hiện tính cách ứng viên rõ nét. Bà Nguyễn Tâm Trang, Phó chủ tịch phụ trách nhân sự Công ty Unilever VN, khuyên: “Tính cách của bạn liên quan chặt chẽ đến tác phong làm việc, vì vậy các nhà tuyển dụng có thể lưu ý những gì bạn thể hiện trên mạng xã hội. Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp ngoài việc phỏng vấn trực tiếp, thông thường sẽ chỉ tiếp cận mạng xã hội để tìm hiểu ứng viên tiềm năng sau khi xem xét kỹ việc tôn trọng tự do cá nhân. 
Họ sẽ không vội vàng kết luận chỉ vì bạn đã đăng một status, một bức ảnh làm xấu đi hình ảnh của mình mà sẽ đánh giá một cách toàn diện qua những lời bình luận của bạn về những điều tốt, điều xấu, những khi bạn lạc quan hay chán nản, qua những kiến thức bạn thể hiện, những gì người khác nhận xét về bạn và đặc biệt quan trọng là danh sách bạn bè của bạn”. 
Bà Trang khuyên, cách chọn ảnh đại diện, giới thiệu bản thân, bình luận, phát biểu, những hội nhóm bạn tham gia hay hình ảnh, tất cả đều phản ánh được sự năng động, tính thẩm mỹ, tính cách của bạn. Những điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng hiểu sâu về bạn và đánh giá mức độ phù hợp với công việc mà họ đang tìm kiếm.
Hữu xạ không tự nhiên hương
Trong khi có rất nhiều ứng viên tích cực chăm chút trang mạng xã hội làm “thay lời muốn nói” của mình với nhà tuyển dụng, cũng có không ít người cho rằng mình không cần thể hiện. Điều này xuất phát từ suy nghĩ mình giỏi ắt sẽ có người biết đến mình. Bà Uyển Nhi cho rằng các ứng viên cần chủ động nắm bắt và cập nhật những kênh tuyển dụng chiến lược, nếu không, vô hình trung họ sẽ tự hạn chế cơ hội thể hiện tài năng và sự cầu tiến của chính mình và từ đó đẩy họ ra xa với những cơ hội nghề nghiệp xứng tầm. “Người giỏi là biết thể hiện bản thân cho chừng mực và đúng chỗ bởi kể chuyện mình như thế nào cũng là một tài năng”, bà Nhi nói.
Một chuyên gia về tuyển dụng lao động cho biết sở dĩ có nhiều ứng viên còn hạn chế cập nhật hồ sơ, chia sẻ thông tin công việc, cá nhân bởi họ e ngại sếp hiện tại. Bên cạnh đó còn có một bộ phận chưa hiểu được giá trị của mạng xã hội trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân, hoặc chưa biết cách quảng bá bản thân hiệu quả, dẫn đến thông tin sơ sài không đủ hấp dẫn để được chọn vào kho nhân tài mục tiêu của nhà tuyển dụng.
Ngược lại với những người thụ động, cũng có nhiều ứng viên tích cực quá mức cần thiết trong việc đánh bóng bản thân. Do vậy không ít ứng viên nói giỏi mà làm chưa hay. Nhận định về nhóm này, bà Tâm Trang bày tỏ: “Nhiều bạn thích thể hiện bản thân với lượng thông tin phong phú bằng những lời hay ý đẹp, nhưng thực tế sau các buổi gặp mặt với nhà tuyển dụng họ đều không gây ấn tượng được về năng lực, tính cách không hoàn toàn đúng với những gì đã thể hiện trên mạng xã hội. 
Tôi nghĩ rằng, với hồ sơ mềm hấp dẫn, ứng viên có thể lọt qua được vòng loại nhưng vào sâu những vòng trong, đối diện với những chuyên viên nhân sự nhạy bén, hay giám đốc chuyên môn tinh tường họ sẽ sớm bị loại nếu kỹ năng, kinh nghiệm không đủ đáp ứng công việc”.
Theo Phạm Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đoạn trường giấc mơ làm cha mẹ

Vợ chồng hiếm muộn tư vấn bác sĩ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong cuộc đời mỗi người, dù giới tính nào, ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc với những đứa con thơ – một thiên chức bản năng làm mẹ, làm cha. Nhưng không phải ai cũng may mắn thực hiện được mong muốn đó. Bởi thế, ngày nay không chỉ gia đình hiếm muộn, mà rất nhiều người đồng tính, chuyển giới, hay những cô gái không muốn ràng buộc hôn nhân đã tìm tới những phương pháp hỗ trợ sinh sản…

Khi chồng rửa bát, quét nhà…

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chị bảo với anh: “Trong cái nhà này, việc gì cũng đến tay em. Em nghĩ rằng từ nay mình nên chia việc lại. Thời buổi của bình đẳng giới rồi, mình cứ bình đẳng với nhau thôi. Em rửa chén thì anh lau nhà, em tắm con thì anh sửa soạn sách vở cho con. Em tưới cây thì anh quét sân…”. Anh nghe mà nghệt mặt ra.

Nói với chàng, nàng và khác nữa

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - Ngày nhỏ chúng ta được/bị dạy rằng sự khác biệt là không tốt. Đàn ông là đàn ông, đàn bà là đàn bà, không thể có sự lẫn lộn. Nhưng ngày hôm nay, quan điểm đó đã không còn phù hợp nữa. Đàn ông vẫn là đàn ông, đàn bà vẫn là đàn bà và bên cạnh họ còn có những người khác nữa. 

Xăm mình - không chỉ là trào lưu?

Thợ xăm đang hành nghề.
(PLVN) - Từ bao năm nay khi nhắc đến xăm mình đều sẽ có hai luồng ý kiến, có người khen người chê, nhưng chủ yếu vẫn là những lời dị nghị, gièm pha. Tuy vướng nhiều tranh cãi như vậy, nhưng xăm mình vẫn luôn có sức sống riêng, theo những thăng trầm của thời gian...

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

"Thánh chửi" được các fan nhí vây quanh
(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình loạt nữ sinh lớp 12

Trường THPT Ngọc Hiển, nơi vừa xảy ra vụ xôn xao thầy giáo trộm đề thi để gạ tình hàng loạt nữ sinh khối 12.
Hội đồng kỷ luật trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) mới ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Phạm Thanh Đ -  giáo viên dạy môn Lý-  Tin học của trường này. Ông Đ được xác định là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp...

U40 mở quán ven đường dụ nam sinh vào kích dục

Nhiều phụ nữ lớn tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục tại các quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn Q.12
Đa số nữ tiếp viên tại hàng hoạt quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn đi qua P.An Phú Đông, Q.12 đều trên 40 tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục cho khách là trai trẻ, thậm chí là học sinh, sinh viên.

“Thú vui” phản cảm của người Hà Nội

Thản nhiên giẫm lên hoa.
(PLO) - Cứ mỗi khi thủ đô diễn ra lễ hội là y như rằng ngay sau đó câu chuyện về ý thức người Hà Nội lại làm nóng các diễn đàn. Dường như giẫm đạp, phá hoại vườn hoa, bãi cỏ, cây xanh, xả rác vào mỗi dịp lễ hội mừng năm mới, triển lãm hoa, biểu diễn nghệ thuật, ngày hội văn hóa… đã trở thành “thú vui” của một bộ phận người đang sống ở Hà Nội?

Chuyện lạ đời: Chồng lập nhang... thờ sống vợ con

Chị M trò chuyện trong một cuộc hội thảo về bạo lực giới
“Tôi cùng con dắt díu nhau đi ở nhờ nhà mẹ chồng. Trước lúc đi, tôi thấy anh ta bốc cát cho vào một bát gốm Phù Lãng, đốt nắm hương to, cắm vào, đem đặt trước cổng nhà và thề không có đứa con nào nữa”, chị Nguyễn Thị M kể.