Từ khóa: #nhà trường

Chạm tới yêu thương, thay vì bạo lực

Thầy cô gieo vào các em những giá trị của yêu thương, vị tha. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Vấn đề bạo lực học đường chưa bao giờ hết nóng, nó luôn tồn tại âm ỉ trong trường học nhưng đôi khi vẫn bị xem nhẹ. Chính vì thế, khi những sự việc nghiêm trọng xảy ra thì đã quá muộn…

Ác mộng từ những lớp học 'im lặng'

Bạo lực học đường bằng cách cô lập, tẩy chay nguy hiểm không kém việc dùng vũ lực. (Ảnh minh họa, nguồn: UNICEF)
(PLVN) -  Nếu việc bạo lực học đường “nóng” là những nắm đấm, cái tát, lời nói khó nghe, có thể được xoa dịu bằng tình yêu thương, bảo vệ từ những người xung quanh, thì việc bạo lực học đường “lạnh” như bị cô lập, tẩy chay đã trở thành “tấm màn ngụy trang” khó có thể phát hiện.

Vô cảm với bạo lực học đường cũng là tội ác

Nữ sinh ở Hà Nội bị các bạn đánh hội đồng, quay video phát lên mạng xã hộI. (Ảnh chụp màn hình clip)
(PLVN) -  Từ năm 2019, ngành Giáo dục đã triển khai xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc” trên 3 tiêu chí ban đầu hướng đến “yêu thương, an toàn, tôn trọng”. Đó là động thái thật sự cần thiết và quan trọng cho bối cảnh của đổi mới giáo dục hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng bạo lực học đường đã và đang làm cho nhiều học sinh, giáo viên, phụ huynh cảm thấy lo lắng.

Không thể không lên tiếng!

Không thể thờ ơ với bạo lực học đường. (Ảnh minh họa, nguồn Internet)
(PLVN) -  Từ thực tế 30 năm công tác giảng dạy ở bậc phổ thông, Thạc sỹ Trần Trung Hiếu - Giáo viên Sử, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An, đồng thời là một chuyên gia giáo dục đã thẳng thắn lên tiếng về tình trạng bạo lực học đường đang nhức nhối hiện nay...

Bạo lực học đường - cần xử lý mạnh hơn?

Ảnh minh họa. Nguồn: China Daily
(PLVN) -  Vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh vừa qua đã gây xôn xao dư luận. Hồi chuông về vấn nạn này lại lần nữa dấy lên trong lòng mỗi phụ huynh và học sinh.

Cần có Chiến lược quốc gia phát triển trẻ em Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 vào tối 31/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
(PLVN) -  Dự và phát biểu tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2022 vào tối 31/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, hãy bảo vệ trẻ em bằng hành động.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Quảng Ninh tăng cường biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ các trường học trên toàn tỉnh

Tiến hành xét nghiệm, truy vết các trường hợp tiếp xúc F0 tại Đông Triều Quảng Ninh.
(PLVN) -Ngày 5/11, sau khi phát hiện có ca nhiễm là học sinh, Sở GD&ĐT Quảng Ninh chỉ đạo, yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh tuân thủ quy định 5K Bộ Y tế, Đặc biệt yêu cầu học sinh, giáo viên, cán bộ nhà trường đeo khẩu trang toàn thời gian tại trường và xét nghiệm sàng lọc định kỳ.

Khi người trẻ vươn tới… một nhà báo

Một hoạt động của sinh viên báo chí.
(PLVN) - Nghề báo là một nghề khá “đặc biệt”, có hào quang, có vinh dự đủ để thu hút những người trẻ, nhưng cũng khiến họ dễ dàng bỏ cuộc khi va chạm vào thực tế khắc nghiệt, nếu không đủ dũng cảm…