Nhà Trắng: Tổng thống Trump chưa xét nghiệm SARS-CoV-2

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa xét nghiệm dù ít nhất 2 nghị sỹ mà ông tiếp xúc gần đây đã tuyên bố tự cách ly sau khi tham dự một hội nghị cùng với một người dương tính với COVID-19.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong tuyên bố, người phát ngôn Nhà Trắng Stephanie Grisham nói: "Tổng thống Trump chưa làm xét nghiệm Covid-19 do ông không tiếp xúc lâu với bất cứ ai được xác định là bệnh nhân Covid-19 cũng như không có bất cứ triệu chứng nào… Tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump vẫn rất tốt và bác sỹ riêng sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của ông một cách chặt chẽ."

Reuters đưa tin, ít nhất 2 nghị sỹ mà ông tiếp xúc gần đây đã tuyên bố tự cách ly sau khi tham dự một hội nghị cùng với một người dương tính với loại virus này.

Tổng số bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới vào ngày 10/3 là 114.422 người và 4.027 người tử vong. 708 trường hợp được ghi nhận chính thức tại Mỹ, 27 người tử vong. 

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.