Nhà Trắng thông báo về cuộc gặp thứ 2 giữa ông Trump và ông Kim

Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử năm 2018.
Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử năm 2018.
(PLVN) - Nhà Trắng ngày 18/1 (giờ Mỹ) thông báo, cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra vào tháng 2 tới.

Theo CNBC, kế hoạch tổ chức cuộc gặp được Mỹ đưa ra sau các cuộc gặp của đặc phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol với ông Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo.

“Tổng thống Donald J. Trump đã có cuộc gặp với ông Kim Yong Chol trong 1 tiếng rưỡi để thảo luận về phi hạt nhân hóa và một cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 sẽ diễn ra vào gần cuối tháng 2 tới”, Nhà Trắng cho biết.

Tuyên bố cũng cho biết, ông Trump đang mong chờ gặp ông Kim tại một “địa điểm sẽ được thông báo sau”. 

Theo CNN, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders trong một phát biểu sau khi tuyên bố trên được đưa ra cho biết Mỹ và Triều Tiên vẫn đang tiếp tục có những cuộc đàm phán.

“Mỹ tiếp tục duy trì áp lực và những biện pháp trừng phạt lên Triều Tiên cho đến khi chúng ta chứng kiến việc phi hạt nhân hóa  đầy đủ và có thể kiểm chứng được. Chúng tôi đã có những bước tiến tốt đẹp với thiện chí từ Triều Tiên trong việc thả các con tin và các động thái khác. Vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán này”, bà nói.

Người phát ngôn Nhà Trắng cũng cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống và phái viên của Triều Tiên đã diễn ra một cách hiệu quả. 

Các nguồn tin cho biết, ông Kim Yong Chol đã tới Sân bay quốc tế Washington Dulles tối 17/1 (giờ Mỹ), mang theo một lá thư của ông Kim gửi ông Trump./.

Đọc thêm

Xuất hiện loại gạo mới chứa... thịt bò

Gạo lai thịt bò được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Đại học Yonsei.
(PLVN) - Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei tại Seoul (Hàn Quốc) đã phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, hứa hẹn trở thành loại ngũ cốc có thể thay thế thịt trong tương lai.

Ukraine và Đức ký thỏa thuận an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
(PLVN) - Trong chuyến thăm Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã ký thỏa thuận hợp tác an ninh và hỗ trợ lâu dài giữa Ukraine và Đức.

Gãi đầu bị phạt oan 400 USD

Hình ảnh của Tim Hansen bị camera ghi lại. Ảnh: Monocam.
(PLVN) - Người đàn ông Hà Lan bị phạt 400 USD (khoảng 9,8 triệu đồng) sau khi camera AI ghi lại cảnh anh vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người vi phạm khẳng định anh chỉ gãi đầu và hệ thống này đã nhầm.

2 thành phố của Việt Nam nhận tin vui lớn

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vừa long trọng tổ chức Lễ công bố danh sách 64 TP của 35 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới TP học tập toàn cầu, trong đó có 2 TP của Việt Nam là TP Hồ Chí Minh và TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Nga sắp tạo ra vaccine ngừa ung thư?

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Công nghệ Tương lai ở thủ đô Moscow (Nga) vào ngày 14/2. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ rằng các nhà khoa học nước này đã tiến gần đến việc tạo ra vaccine chống ung thư và một loại thuốc giúp điều hòa hệ miễn dịch thế hệ mới.