Nhà Trắng công bố ảnh cuộc gặp giữa ông Kim Jong-un và tân Ngoại trưởng Mỹ

Thư ký báo chí Nhà Trắng công bố hai bức ảnh về cuộc họp giữa lãnh đạo Triều Tiên và tân ngoại trưởng Mỹ vào cuối tháng 3.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Bình Nhưỡng hồi cuối tháng 3. Ảnh: AFP. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Bình Nhưỡng hồi cuối tháng 3. Ảnh: AFP.

Cuộc gặp gỡ diễn ra tạ Bình Nhưỡng vào thời điểm ông Mike Pompeo vẫn giữ cương vị giám đốc CIA và được đề cử chức vụ ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên, ông Pompeo tối 26/4 tuyên bố nhậm chức ngay sau khi được Thượng viện nước này phê chuẩn, theo Reuters.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phát biểu ẩn ý về sự tồn tại của hai bức ảnh trong cuộc phỏng vấn với Fox News vào sáng 26/4. "Pompeo không được phép gặp ông Kim Jong-un, nhưng ông ấy vẫn làm. Chúng tôi có những bức ảnh đáng kinh ngạc về buổi hội đàm giữa hai người. Tôi sẽ công bố chúng nếu có thể. Tôi sẽ làm. Đó không phải là ý tưởng tồi", ông Trump nói.

Ảnh chụp cho thấy hai người đang bắt tay và có có nét mặt khá cởi mở. Ông Kim và tân Ngoại trưởng Mỹ khi đó được cho là đã thảo luận về những nội dung chính về cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ dự kiến được tổ chức vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Hình ảnh cuộc gặp bí mật được Nhà Trắng công bố ngay trước thềm diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào sáng nay. Đây là sự kiện lịch sử được hy vọng sẽ mở ra một chương mới hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Bình Nhưỡng hồi cuối tháng 3. Ảnh:AFP.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Bình Nhưỡng hồi cuối tháng 3. Ảnh:AFP.

Nguyễn Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.