Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tác giả của những thi phẩm gắn bó với bao thế hệ học trò, bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần nổi tiếng một thời vừa qua đời...
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Theo bạn thơ của Hoàng Nhuận Cầm, ông đột ngột qua đời chiều nay, 20/4, thọ 69 tuổi. 

Ông bị bệnh phổi. Thông tin trên VietNamNet, đầu giờ chiều cùng ngày, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm còn nhắn tin cho con trai nói không thể đi dự sự kiện Ngày sách ở Ninh Bình. Ông có hẹn làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam nhưng mọi người không liên lạc được. Khi con trai ông tới nhà đưa Hoàng Nhuận Cầm đến bệnh viện thì không kịp. Ông mất do một cơn suy hô hấp.

Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952 ở Hà Nội. Ông từng làm việc cho Đài Truyền hình Việt Nam và Hãng Phim truyện Việt Nam. Ông có loạt bài thơ tình được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích: Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu... 

Ông cũng sáng tác nhiều kịch bản phim tạo tiếng vang như Đêm hội Long Trì, Hà Nội mùa Đông năm 46, Mùi cỏ cháy. Ông còn đóng phim, nổi tiếng với vai bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và vai nhà thơ phim Số đỏ.

T. G. S (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Đường phố an toàn cho cuộc sống tại Pleiku

Đường phố an toàn cho cuộc sống tại Pleiku

(PLVN) - Các cộng đồng trên toàn thế giới hiện đang nỗ lực vận động Chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”. Cùng với các đối tác của tổ chức, Quỹ AIP tham gia vào phong trào toàn cầu này từ Pleiku - thành phố kiểu mẫu về khu vực trường học an toàn tại Việt Nam.

Đọc thêm

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm ngày mất của Thái sư Lưu Cơ (1013-2023), ngày 15/5, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội và Hội đồng Lưu tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ.”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”
(PLVN) - Đêm nhạc “The Comeback” của Thu Minh đã chính thức diễn ra tại TP HCM. Đây là đêm nhạc đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của Thu Minh tại Vpop sau hơn 2 năm yên ắng để tận hưởng cuộc sống và chăm lo gia đình.