Nhà thi đấu đa năng thuộc Khu liên hợp thể thao thành phố khởi công vào dịp 2-9
(HP)- Khu liên hợp thể thao thành phố rộng hơn 70 hécta. Hiện tại, trên khu đất 6,1 hécta thuộc Khi liên hợp san lấp xong mặt bằng, thi công một số hạng mục, trong đó có nhà ở VĐV 7 tầng trị giá 29,3 tỷ đồng; các sân tập cùng các công trình phụ trợ, nhà thi đấu đa năng.
Đến nay, nhà ở VĐV đang trong giai đoạn hoàn thiện và theo hợp đồng, tháng 5-2006 công trình được bàn giao. Tuy nhiên, công trình nhà ở VĐV và các hạng mục khác đang trong tình trạng thiếu vốn, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công.
Sau khi nghe báo cáo của Ban quản lý dự án các công trình TDTT, các nhà thầu và xem xét thực địa, Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Văn Kể yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, nhất là công trình nhà ở VĐV và các hạng mục sân tập. Trước mắt, phải hoàn thiện một số tầng khu nhà ở VĐV để VĐV đến ở và luyện tập tại đây; đồng thời nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục phụ trợ và làm đẹp cảnh quan toàn khu vực để công trình được khánh thành vào dịp Quốc khánh 2-9 năm nay. Riêng nhà thi đấu đa năng, hai Sở Xây dựng và TDTT phải khẩn trương hoàn thành dự án tổng thể trong tháng 7 để trình thành phố báo cáo Chính phủ và phấn đấu khởi công xây dựng vào dịp 2-9.