Nhà sản xuất phim 18+ “Căn hộ số 69” bị phạt 10 triệu đồng

Thanh tra Bộ Văn hóa Thể Thao và Du Lịch đã ra quyết định xử phạt hành chính nhà sản xuất bộ phim 18+ "Căn hộ số 69" 10 triệu đồng vì "chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng".
Một cảnh trong phim Căn hộ số 69 - Ảnh: Chụp màn hình Một cảnh trong phim Căn hộ số 69 - Ảnh: Chụp màn hình

Theo quyết định xử phạt, ông Nguyễn Thành Nam, nhà sản xuất phim "Căn hộ số 69" được cho là đã "chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng", vi phạm quy định tại Khoản 3, Điều 6 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Đồng thời, trường hợp "Căn hộ số 69" còn có thêm tình tiết nặng là vi phạm hành chính có tổ chức. Vì vậy, mức phạt trong trường hợp này là 10 triệu đồng, không có hình thức phạt bổ sung. Theo quyết định này, ông Nam phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày.

Trước đó, bộ phim gắn mác 18+ "Căn hộ số 69" đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) từng tổ chức họp báo xung quanh việc thanh tra quy trình sản xuất, phổ biến bộ phim này.

Ông Đỗ Duy Anh, Phó cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định việc phổ biến phim "Căn hộ số 69" vừa qua đã gây bức xúc trong dư luận. Theo quy định trong luật Điện ảnh Việt Nam hiện nay, các tổ chức, cá nhân muốn sản xuất phim phải thông qua hãng phim có tư cách pháp nhân, nghĩa là có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim do Cục Điện ảnh cấp.

Ngoài ra, phim muốn phổ biến (trong đó có mạng internet) phải được Hội đồng thẩm định phim xét duyệt và tư vấn để Cục Điện ảnh cấp giấy phép phổ biến phim. “Tất cả các cá nhân sản xuất phim không có tư cách pháp nhân, không qua tổ chức nào là phạm luật”, ông Anh nói.

Tuy nhiên, phía nhà sản xuất lại cho rằng đây là video clip giải trí chia sẻ trên YouTube chứ không phải phim truyền hình hay phim online.

Theo Thiên Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.