Nhà ở thu nhập thấp, nhưng chất lượng không được thấp

Nhân chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, chiều 21-6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã có chuyến khảo sát về tình hình thực hiện triển khai dự án nhà ở thu nhập thấp tại thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh cùng đi với đoàn.

Nhân chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, chiều 21-6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã có chuyến khảo sát về tình hình thực hiện triển khai dự án nhà ở thu nhập thấp tại thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh cùng đi với đoàn.

Nhà ở thu nhập thấp, nhưng chất lượng không được thấp

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân khảo sát tại hiện trường.

Tại buổi khảo sát, sau khi nghe đại diện chủ đầu tư báo cáo về tiến độ thực hiện dự án, đồng thời trực tiếp kiểm tra các hạng mục thi công, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân biểu dương chủ đầu tư là Công ty Vincon đã đi tiên phong trong việc thực hiện chủ trương xây nhà ở cho người thu nhập thấp tại Đà Nẵng. Ông nhấn mạnh, đây chính là mô hình cần học tập và nhân rộng trên tất cả các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân lưu ý chủ đầu tư tính toán sao cho mức chi phí của các hộ dân sau khi vào ở các khu nhà này phải đảm bảo hợp lý và thấp nhất, nhà ở thu nhập thấp nhưng chất lượng không được thấp. Bộ trưởng đánh giá cao tinh thần chỉ đạo đầy trách nhiệm của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng các ban, ngành liên quan để dự án triển khai một cách sớm nhất.

Được biết, dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và Bất động sản Vincon làm chủ đầu tư, bao gồm hơn 1.000 căn hộ, với tổng mức đầu tư 270 tỷ đồng. Dự án khởi công vào ngày 29-5-2009 và do 4 nhà thầu là Vinaconex 25, Công ty cổ phần Sông Hồng 24, Công ty Xây lắp dầu khí Miền Trung, Công ty cổ phần Sông Dinh thi công. Theo kế hoạch, dự án sẽ phải bàn giao và đưa vào sử dụng vào đầu năm 2010.

Ông Bùi Đức Long, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính và Bất động sản Vincon cam kết với Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân sẽ đưa dự án vào sử dụng đúng tiến độ và chất lượng, cũng như tạo điều kiện tối đa đối với cuộc sống của người dân sinh sống tại các khu nhà ở cho người thu nhập thấp này.

NGÔ ĐỒNG