Nhà ngoại giao hàng đầu của EU nói về các biện pháp trừng phạt chống Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên minh châu Âu không có kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt phòng ngừa đối với Nga, nhưng sẵn sàng hành động trong trường hợp có cuộc tấn công giả định nhằm vào Ukraine.
Đại diện cấp cao của Liên minh Châu Âu về Đối ngoại và Chính sách An ninh Josep Borrel. Ảnh: EPA-EFE Đại diện cấp cao của Liên minh Châu Âu về Đối ngoại và Chính sách An ninh Josep Borrel. Ảnh: EPA-EFE

Đại diện cấp cao về Chính sách An ninh và Đối ngoại của Liên minh châu Âu Josep Borrel nói với Ủy ban đối ngoại của Nghị viện châu Âu.

Ông nói: “Không ai nói về các biện pháp trừng phạt phòng ngừa. "Sẽ không có các biện pháp trừng phạt ngăn chặn. <…> Chúng tôi đang thảo luận về những việc cần làm trong trường hợp có điều gì đó xảy ra, để nếu có điều gì đó xảy ra, không để mất hai tuần thảo luận giữa chúng tôi."

"Sẵn sàng hành động không có nghĩa là phải hành động trước khi cần thiết", nhà ngoại giao hàng đầu của EU nói thêm.

Theo lời của ông, Liên minh châu Âu đang "thúc đẩy Ukraine thực hiện các cải cách về hệ thống chính trị, về tư pháp, về nhiều vấn đề để làm cho đất nước "kiên cường hơn trước áp lực từ bên ngoài" và nói thêm rằng việc thực hiện những cải cách đó sẽ làm cho Ukraine "dân chủ hơn, thịnh vượng hơn".

Vĩnh Hưng (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.