Nhà máy CNC Abipha: Hoàn thành xuất sắc "mục tiêu kép" trong năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau gần hai năm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp chịu khủng hoảng nặng nề, thậm chí phá sản và buộc đóng cửa. Để “vượt bão COVID-19”, mỗi doanh nghiệp đều phải chủ động tìm hướng đi mới, thay đổi để thích ứng với đại dịch.
Nhà máy CNC Abipha: Hoàn thành xuất sắc "mục tiêu kép" trong năm 2021 ảnh 1

Là đơn vị sản xuất dược phẩm uy tín trên thị trường nhiều năm nay, Nhà máy CNC Abipha đã linh hoạt sáng tạo, có chiến lược vững chắc để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh và ghi nhận nhiều kết quả tích cực.

Để hiểu thêm về chiến lược ổn định sản xuất kinh doanh của Nhà máy CNC Abipha khi đại dịch gây ra nhiều khó khăn chưa từng có, chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn với ông Nguyễn Trường Lập – Giám đốc Nhà máy CNC Abipha.

PV: Chào ông, được biết, ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần đầu tiên năm 2020, Nhà máy CNC Abipha đã kịp thời triển khai các biện pháp để vừa chống dịch, vừa phát triển. Vậy trong năm 2021, dựa vào bài học kinh nghiệm của năm trước, Nhà máy CNC Abipha đã triển khai những phương án hoạt động nào khác biệt so với năm 2020?

Ông Nguyễn Trường Lập: Để thích ứng với đại dịch và phát triển, trong năm 2021, nhà máy CNC Abipha đã tập trung thực hiện một số giải pháp khác biệt như: Rà soát, sắp xếp, phân công lại công việc phù hợp với thực tế và tình hình dịch bệnh; Luôn tìm nguyên nhân các bất thường trong hoạt động sản xuất, cải tiến khắc phục nâng cao chất lượng và ổn định chất lượng sản phẩm. Đồng thời, chúng tôi thực hiện các biện pháp tối ưu chi phí, cắt bỏ lãng phí. Riêng năm 2021, về chi phí năng lượng để sản xuất cho một đơn vị sản phẩm bình quân đã giảm được 18%. Điều này đã giúp nhà máy CNC Abipha rất nhiều để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh như bình thường khi chưa có dịch.

Nhà máy CNC Abipha: Hoàn thành xuất sắc "mục tiêu kép" trong năm 2021 ảnh 2

PV: Vậy ông có thể chia sẻ, sau hai năm qua, Nhà máy CNC Abipha đã ghi nhận những dấu ấn đặc biệt nào?

Ông Nguyễn Trường Lập: Trong 02 năm 2020 và 2021 là hai năm đặc biệt khó khăn của nhà máy CNC Abipha do ảnh hưởng của dịch bện covid và vừa mới đi vào hoạt động chưa lâu. Các xưởng sản xuất thuốc chưa khai thác được do chờ cấp số đăng ký lưu hành sản phẩm. Những thời điểm dịch bệnh nghiêm trọng, đơn đặt hàng sản xuất giảm nhiều lúc phải bố trí nghỉ tạm thời và bố trí sản xuất 3 tại chỗ (ăn, ở, nghỉ tại công ty).

Trước diễn biến của dịch bệnh và ảnh hưởng của dịch bệnh, nhà máy đã bố trí linh hoạt, thích ứng theo tình hình thực tế. Được sự cảm thông, chia sẻ và tâm huyết với nghề từ Ban giám đốc, các cán bộ quản lý cho đến nhân viên nhà máy nên trong trong 02 năm qua nhà máy đã đạt được những kết quả tốt như: Sản lượng sản xuất trong 2 năm đạt hơn 600 triệu đơn vị sản phẩm; Đã nộp hồ sơ đăng ký thuốc tân dược: trên 100 bộ hồ sơ; Đã nộp hồ sơ đăng ký thuốc từ dược liệu, thuốc y học cổ truyền: gần 100 bộ hồ sơ; Đã thẩm định thành công và đưa vào sản xuất xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP do Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế thẩm định; Đã thẩm định, tái thẩm định thành công và đưa vào sản xuất xưởng sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO:13485 về trang thiết bị y tế do Trung tâm Chứng nhận Phù hợp QUACERT đánh giá.

Ngoài ra, nhà máy CNC Abipha đã thẩm định thành công xưởng sản xuất thuốc Tân dược do Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế thẩm định, gồm các dây truyền sản xuất: Dây truyền sản xuất thuốc dạng rắn non-betalactam có các dạng bào chế: viên nén thường, viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, gói cốm/bột; Dây truyền sản xuất thuốc dạng nang mềm; Dây truyền sản xuất thuốc dạng nước: siro, dung dịch, hỗn dịch…với các dạng đóng chai, đóng túi dịch, đóng ổng nhựa; Dây truyền sản xuất thuốc dùng ngoài dạng cream, gel, mỡ…

Đã thẩm định thành công xưởng sản xuất thuốc từ dược liệu/thuốc y học cổ truyền do Cục quản lý Dược và Cục Y học cổ truyền – Bộ Y Tế thẩm định, gồm các dây truyền sản xuất: Dây truyền sản xuất thuốc dạng rắn có các dạng bào chế: viên nén thường, viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, gói cốm/bột, viên hoàn cứng; Dây truyền sản xuất thuốc dạng nang mềm; Dây truyền sản xuất thuốc dạng nước: siro, dung dịch, hỗn dịch…với các dạng đóng chai, đóng túi dịch, đóng ổng nhựa.

Chúng tôi cũng đã thẩm định thành công xưởng sản xuất nguyên liệu làm thuốc từ dược liệu do Cục quản lý Dược và Cục Y học cổ truyền – Bộ Y Tế thẩm định, gồm các dạng bào chế: cao lỏng, cao dặc, cao khô (sấy tĩnh, sấy tĩnh hút chân không, sấy phun sương), bột dược liệu.

Đặc biệt nhà máy Abipha là một trong ít doanh nghiệp có khu sản xuất nghiên cứu phát triển đạt GMP WHO do Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế thẩm định. Và hiện nay nhà máy đang thẩm định thêm kho GSP dành cho xuất nhập khẩu nguyên liệu và thành phẩm thuốc tân dược.

PV: Ngoài những dấu ấn đặc biệt đó, trong năm 2021, nhà máy đã sản xuất những dòng sản phẩm nào và có sản phẩm nào nổi bật nhất, thưa ông?

Ông Nguyễn Trường Lập: Năm 2021, nhà máy đã sản xuất nhiều sản phẩm gồm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thiết bị y tế, mỹ phẩm…. Trong đó, sản phẩm nổi bật nhất là bộ sản phẩm Abipolis từ việc ứng dụng thành quả của chiết xuất keo ong Propolis M.E.D – Keo ong độc quyền sáng chế từ Italia. Nhà máy CNC Abipha đã cho ra đời bộ sản phẩm Abipolis bao gồm: Xịt họng Abipolis, Xịt mũi Abipolis, Siro Ho Abipolis, Cream Abipolis, Kem đánh răng Abipolis, Nước súc miệng Abipolis, Viên ngậm Abipolis. Với những ưu điểm của keo ong Propolis M.E.D đã khắc phục được những nhược điểm của các loại keo ong thông thưởng khác và tác dụng kháng khuẩn, chống viêm tuyệt vời của keo ong mà bộ sản phẩm này đã mang lại thành công đáng kể cho Dược phẩm Abipha trong năm 2021 và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Hứa hẹn trong tương lai Dược phẩm CNC Abipha sẽ cho ra đời thêm nhiều các sản phẩm trong bộ Abipolis để đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các gia đình Việt.

Nhà máy CNC Abipha: Hoàn thành xuất sắc "mục tiêu kép" trong năm 2021 ảnh 3

PV: Xin chúc mừng những kết quả mà nhà máy CNC Abipha đã đạt được trong thời gian qua. Nối tiếp những thành công đó, ông có thể chia sẻ định hướng hoạt động của nhà máy trong năm 2022 với độc giả không?

Ông Nguyễn Trường Lập: Bước sang năm mới 2022, nhà máy CNC Abipha sẽ tiếp tục triển khai sản xuất các sản phẩm thuốc từ dược liệu, thuốc y học cổ truyền, thuốc dùng ngoài, thuốc tân dược Non-betalactam; Kinh doanh gia công sơ chế chiết xuất, sản xuất và kinh doanh nguyên liệu có nguồn gốc từ dược liệu; Kinh doanh xuất nhập khẩu nguyên liệu, thành phẩm thuốc. Chúng tôi cũng đang tiến hành hợp tác với trường/viện làm các đề tài; Các hoạt động chuyên môn khác như: Thử tương đương sinh học một số sản phẩm; Đào tạo nội bộ và bên ngoài; Tiếp tục tối ưu chi phí năng lượng….

PV: Xin cảm ơn ông, chúc nhà máy CNC Abipha tiếp tục vững bước phát triển trên chặng đường sắp tới.

PV
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo TV.Pharm thực hiện việc ký kết với 02 trường trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè.

Dược phẩm TV.Pharm khởi động dự án ‘Tiếp bước cùng em đến trường’

(PLVN) - Được sự thống nhất của ban lãnh đạo công ty CP dược phẩm TV.Pharm, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm ( thành viên của Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) đã khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo bằng lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” tại tỉnh Trà Vinh.

Đọc thêm

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.

Home Credit áp dụng bộ nguyên tắc ESG trong dịch vụ tài chính

Ứng dụng điện thoại (Mobile App) của Home Credit Việt Nam.
(PLVN) - Home Credit Việt Nam đã duy trì các quy chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) như là triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần mang lại các giải pháp tài chính mới, bền vững trong bối cảnh mức chi tiêu của người dân yếu đi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung
(PLVN) - Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai được khởi công xây dựng từ tháng 6/1999 và đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 7 năm 2002, sản phẩm của Vicem Hoàng Mai với biểu tượng “con chim Lạc” đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường xi măng cả nước và xuất khẩu sang một số nước trong vùng.

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”
(PLVN) - Tổng công ty Bảo hiểm PVI sẽ phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền giới thiệu và cung cấp tới cán bộ, hội viên, nông dân các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọl đồng thời hợp tác đào tạo, phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Vedan Việt Nam tổ chức khám bệnh cho người dân Đồng Nai

Chuyến phối hợp công tác đầu tiên của Vedan Việt Nam, Bệnh viện Shing Mark và Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành đã thành công tốt đẹp.
(PLVN) - Ngày 8/5/2022, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc (miễn phí) và tặng quà cho 200 người dân tại xã Phước Bình và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

EPU’s Job Fair 2022: Điểm hẹn kết nối Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên

Đại diện tổ chức, doanh nghiệp tham dự “EPU’s JOB FAIR 2022”
(PLVN) - Ngày hội việc làm “EPU’s JOB FAIR 2022” do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua đã góp phần định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.