Nhà leo núi nổi tiếng thế giới tử nạn đúng ngày sinh nhật

Một nhà leo núi nổi tiếng người Thụy Sĩ, từng chinh phục tất cả 14 đỉnh núi cao trên 8.000m của thế giới, đã tử nạn do một cú ngã trên dãy An-pơ tại Thụy Điển đúng ngày sinh nhật.

Một nhà leo núi nổi tiếng người Thụy Sĩ, từng chinh phục tất cả 14 đỉnh núi cao trên 8.000m của thế giới, đã tử nạn do một cú ngã trên dãy An-pơ tại Thụy Điển đúng ngày sinh nhật.
Nhà leo núi Erhard Loretan.
Nhà leo núi Erhard Loretan.
Ông Erhard Loretan tử nạn vào chiều thứ 5 đúng ngày sinh nhật tuổi 52. Cảnh sát Thụy Sĩ ông Loretan dẫn một du khách trèo lên đỉnh Gruenhorn cao hơn 4.000m trên dãy An-pơ thì cả hai bị ngã. Ông Loretan qua đời tại hiện trường, trong khi du khách người Thụy Sĩ đã được đưa bằng máy bay tới bệnh viện trong điều kiện nguy kịch. Hiện chưa rõ nguyên nhân của cú ngã ở độ cao 3.800m. Loretan là một trong số ít người đã chinh phục tất cả 14 đỉnh núi cao nhất của thế giới, trên 8.000m. Sự nghiệp chinh phục các ngọn núi cao nhất thế giới của Loretan bắt đầu năm 11 tuổi. Ông đã chinh phục đỉnh núi cao trên 8.000m đầu tiên, Nanga Parbat tại Pakistan, hồi năm 1982. Trong 13  năm tiếp theo, ông đã chinh phục 13 đỉnh núi như thế khác. Năm 1986, Loretan đã leo lên đỉnh Everest vào ban đêm mà không mang theo bình oxy và tới đỉnh chỉ sau 40 giờ, khiến cộng đồng leo núi thế giới thán phục. Cùng năm đó, ông đã trèo lên 38 đỉnh núi cao của Thụy Sĩ chỉ trong 19 ngày. Nhưng sự nghiệp của ông Loretan cũng bị một “vết nhơ” bởi một thảm kịch gia đình ngay trước Giáng sinh năm 2001. Ông đã ngộ sát đứa con trai 7 tháng tuổi khi lắc cậu bé để bé nín khóc, làm cậu bé tử vong. Ông đã bị kết tội ngộ sát và nhận án tù treo 4 tháng hồi năm 2003.
Theo BBC/Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.