Nhà lãnh đạo Triều Tiên tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
(PLVN) - Trung Quốc đã cung cấp cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un, các thành viên trong gia đình ông và nhiều quan chức cấp cao Triều Tiên vắc-xin ngừa Covid-19 do nước này phát triển, một nhà phân tích của Mỹ cho hay hôm 1/12.

Harry Kazianis - chuyên gia nghiên cứu Triều Tiên tại Trung tâm Lợi ích quốc gia (Mỹ) - cho biết  ông Kim Jong-un và nhiều quan chức cấp cao Triều Tiên đã được tiêm vắc-xin của Trung Quốc, Reuters đưa tin ngày 1/12.

"Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cùng nhiều quan chức cấp cao khác trong chính quyền đã được tiêm vắc-xin Covid-19 trong vòng 2-3 tuần qua. Vắc-xin được chính phủ Trung Quốc cung cấp", Harry Kazianias viết trong một bài báo được xuất bản bởi tạp chí trực tuyến 19FortyFive.

Dẫn thông tin từ nhà khoa học Mỹ Peter J. Hotez, ông Kazianis cho biết có ít nhất 3 công ty Trung Quốc đang phát triển vắc-xin ngừa Covid-19. Đó là Sinovac Biotech, CanSinoBio và Sinophram.

Sinophram cho biết có gần 1 triệu người ở Trung Quốc đã sử dụng ứng viên vắc-xin của công ty này, mặc dù hiện nay các thông tin cho thấy không công ty nào trong số các công ty này đã công khai khởi động các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Đến nay Triều Tiên không ghi nhận ca bệnh Covid-19 nào, nhưng Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) không loại trừ khả năng bùng phát dịch tại Triều Tiên vì Triều Tiên có các hoạt động trao đổi gồm thương mại và giữa người với người, với Trung Quốc trước khi đóng cửa biên giới cuối tháng 1/2020.

Đọc thêm

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.