Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 của Nga?

Ảnh: AP
Ảnh: AP
(PLVN) - Triều Tiên đã mua vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2 Sputnik V của Nga và thiết bị chẩn đoán của Trung Quốc, bao gồm cả máy đo nhiệt, hãng tin TASS dẫn thông tin từ tờ Asahi của Nhật Bản cho biết.

Giá của hợp đồng và khối lượng lô vắc-xin không được tiết lộ. 

Theo TASS, không có dữ liệu về việc liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được tiêm vắc-xin hay chưa. Theo hãng tin này, rất có thể việc tiêm chủng ngừa cho Nhà lãnh đạo Triều Tiên được thực hiện khi độ an toàn đầy đủ của vắc-xin được xác nhận.

Còn các máy đo nhiệt được lắp đặt ở biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên với mục tiêu từng bước nối lại hoạt động kinh tế giữa hai nước.

Theo dữ liệu chính thức, không có trường hợp nhiễm COVID-19 nào được ghi nhận ở Triều Tiên. Kể từ cuối tháng 1/2020, chính quyền Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bao gồm đóng cửa biên giới, đóng cửa trường học và áp đặt lệnh đóng cửa trên toàn quốc.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.