Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu công du nước ngoài

(PLO) - Hãng tin nhà nước Tân Hoa xã của Trung Quốc ngày 28/3 xác nhận ông Kim Jong Un đã tới Trung Quốc để gặp Chủ tịch Tập Cận Bình. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Kim trên cương vị lãnh đạo của Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tân Hoa xã cho biết, trong suốt chuyến thăm kéo dài từ ngày 25 đến 28/3, ông Kim đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình. 

“Tôi đã có cuộc hội đàm thành công với Tổng Bí thư Tập Cận Bình về quan hệ đang phát triển giữa 2 đảng và 2 nước, về tình hình trong nước của mỗi nước, về duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề khác”, ông Kim phát biểu tại tiệc tiếp tân do Chủ tịch Trung Quốc tổ chức để chào đón nhà lãnh đạo Triều Tiên và vợ ông Ri Sol Ju.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc cũng đã nhận lời mời của ông Kim tới thăm Bình Nhưỡng trong thời gian tới. 

Đây là chuyến công du đầu tiên ra nước ngoài của ông Kim kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.