Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khiển trách quan chức thi công bệnh viện Bình Nhưỡng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khiển trách quan chức thi công bệnh viện Bình Nhưỡng
(PLVN) -Ngày 20/7, truyền thông Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ trích gay gắt các quan chức vì đã tiến hành xây dựng một bệnh viện đa khoa quy mô lớn "một cách bất cẩn" và ra lệnh thay thế tất cả những người có liên quan.

Công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng là một trong những dự án ưu tiên hàng đầu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông đã tuyên bố sẽ hoàn thành vào ngày 10/10/2020 để kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Ông đã tham dự lễ khởi công vào tháng 3 và nhấn mạnh đó là "nhiệm vụ quan trọng" đối với sức khỏe cộng đồng.

Trích dẫn lời của ông Kim, truyền thông nước này cho biết: "Sau khi nghe báo cáo chi tiết về tình hình chung của công trình từ Ủy ban điều phối xây dựng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng trong việc phân bổ tài chính cho dự án. Ủy ban điều phối xây dựng đang phân bổ tài chính một cách bất cẩn khi ngân sách không được phân bổ phù hợp cho dự án”. 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng nhấn mạnh rằng việc này hoàn toàn đi ngược với chính sách của Đảng trong việc cung cấp vật tư và thiết bị y tế cho người dân. Ông Kim đã khiển trách nặng nề các quan chức vì điều này. Ngoài ra, ông Kim cũng đã chỉ đạo một cuộc điều tra Ủy ban điều phối xây dựng và thay thế tất cả các quan chức chịu trách nhiệm.

Nhà lãnh đạo cũng chỉ ra rằng việc xây dựng đang tiến triển vượt tiến độ nhờ vào "lòng nhiệt thành yêu nước và nỗ lực tận tụy" của công nhân.

Sự việc trên diễn ra khi nhiều người hoài nghi liệu việc xây dựng có thể hoàn thành vào tháng 10 hay không, nhất là trong bối cảnh có nhiều thách thức trong việc đảm bảo cung cấp vật liệu cần thiết do kiểm soát biên giới chặt chẽ để ngăn chặn Covid-19. 

Triều Tiên cho biết nước này không có trường hợp nhiễm Covid-19. Nước này đã nhanh chóng đóng cửa biên giới và thực hiện các tiêu chí kiểm dịch cứng rắn, gọi các nỗ lực chống virus là "vấn đề chính trị" sẽ quyết định số phận của đất nước.

Truyền thông nước này không tiết lộ thời gian diễn ra cuộc thị sát của nhà lãnh đạo. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Park Jong-ju cùng nhiều quan chức phụ trách thi công đã đón tiếp nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

IMF cảnh báo mối nguy toàn cầu nếu tịch thu tài sản của Nga

(PLVN) - Ông Alfred Kammer - Giám đốc khu vực châu Âu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng, bất kỳ bước đi nào nhằm tịch thu nguồn tài sản đang bị đóng băng của Nga đều cần được hỗ trợ về mặt pháp lý để tránh nguy cơ làm suy yếu hệ thống tài chính toàn cầu.

Đọc thêm

Dubai chìm trong nước

Dubai chìm trong nước
(PLVN) - Lượng mưa một ngày tương đương một năm gây ra ngập lụt khủng khiếp ở Dubai vào ngày 16/4.

Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại một cuộc họp báo tuyên bố Slovakia sẽ phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 14/4 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.