Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ định nhân sự cơ quan quyền lực

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tăng cường kỷ luật của Đảng Lao động và chỉ định các thành viên mới của bộ chính trị đầy quyền lực của nước này.
Hình ảnh tại cuộc họp. Hình ảnh tại cuộc họp.

Reuters dẫn tin từ hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 19/6 cho biết, Ban chấp hành trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên đã tiến hành cuộc họp toàn thể thứ 4 và cũng là ngày họp cuối cùng để xem xét các vấn đề về tổ chức và tư tưởng đối với cơ quan lãnh đạo trung ương của mình.

KCNA đưa tin, một số thành viên trong số các lãnh đạo đã bày tỏ "hối hận vì đã không đáp ứng được kỳ vọng", sau khi ông Kim chỉ ra "những vấn đề nghiêm trọng" về lối sống của họ. Tuy nhiên, hãng tin trên không nói rõ thêm về vấn đề này.

Cũng theo bản tin của KCNA, Bộ chính trị của Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại cuộc họp đã bầu ông Thae Hyong Chol - Phó chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao - làm thành viên mới và ông U Sang Chol - một quan chức tại Ủy ban Kiểm toán Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên - làm thành viên dự khuyết.

Phiên họp của Ban chấp hành trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên vừa qua bắt đầu từ hôm 15/6. Trong các phiên họp trước đó, ông Kim đã kêu gọi tiến hành các biện pháp giải quyết tình hình lương thực "căng thẳng" do đại dịch Covid-19 và các cơn bão diễn ra vào năm ngoái.

Chủ tịch Triều Tiên trong bình luận trực tiếp đầu tiên về chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng thúc giục chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu với Mỹ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".