Nhà hàng gọi taxi miễn phí đưa khách nhậu về nhà

(PLO) - Ngày 14/7, Văn phòng  Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ký kết Chương trình thực hiện mô hình thì điểm “Nhà hàng an toàn giao thông- Lái xe văn minh, trách nhiệm” giai đoạn 2015- 2018 và phát động thực hiện giai đoạn 1 tại TP Đà Nẵng.
Lễ ký kết "Nhà hàng an toàn giao thông- Lái xe văn minh, trách nhiệm” Lễ ký kết "Nhà hàng an toàn giao thông- Lái xe văn minh, trách nhiệm”

Với mô hình này, các nhà hàng khi tham gia chương trình cam kết có trách nhiệm nhắc nhở, tuyên truyền khách hàng không nên điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia, sẽ cung cấp dịch vụ trông giữ xe qua đêm bảo đảm tài sản cá nhân, đồng thời hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng GrabTaxi để đưa khách hàng về nhà an toàn.

Giai đoạn 1 của chương trình được thực hiện từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016 với sự tham gia phối hợp của Uỷ ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT TP Đà Nẵng, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam, hãng Taxi Tiên Sa và các nhà hàng kinh doanh đồ uống có cồn. Giai đoạn tiếp theo sẽ được tiếp tục triển khai tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện giao thông về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn, và giúp hình thành thói quen “đã uống rượu, bia- không lái xe”. Tính độc đáo của chương trình là có sự tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng, điểm kinh doanh đồ uống có cồn, doanh nghiệp vận tải trong việc phòng ngừa, kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm giao thông về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia khẳng định: “với sự nỗ lực, cam kết, triển khai quyết liệt của UB ATGT TP. Đà Nẵng, UB ATGT các quận huyện, sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn, mô hình điểm sẽ thành công trên địa bàn TP Đà Nẵng và được nhân rộng ra các địa phương khác”.

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ưu tiên đặc biệt cho các chuyến bay chở vắc xin COVID-19

Lô vắc xin COVID-19 về Việt Nam qua Sân bay Tân Sơn Nhất.
(PLVN) -  Vắc xin COVID-19 là mặt hàng có giá trị cao và quá trình vận chuyển tiềm ẩn các rủi ro do phải chở số lượng đá khô lớn kèm theo. Do đó, việc vận chuyển vắc xin trên các chuyến bay phải được thực hiện rất cẩn thận để đảm bảo an toàn bay.