Nhà hàng độc đáo chỉ có chỗ cho 2 thực khách ở Italy

Nhà hàng Solo Per Due nhìn từ bên ngoài
Nhà hàng Solo Per Due nhìn từ bên ngoài
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà hàng Solo Per Due (theo tiếng Italy nghĩa là "Chỉ cho 2 người") là một nhà hàng độc đáo nằm trong một dinh thự được xây dựng từ thế kỷ 20 ở làng Vacone, gần Rome, Italy. Chủ nhân nhà hàng này coi đây là điểm ăn uống nhỏ nhất thế giới.

Nhà hàng Solo Per Due có diện tích nhỏ, chỉ khoảng 150m2, nằm giữa một khu vườn trồng nhiều loại cọ từ khắp nơi trên thế giới và nhìn ra một khu khảo cổ.

Khách sạn có vị trí tuyệt vời

Khách sạn có vị trí tuyệt vời

Để vào trong, thực khách sẽ phải đi qua một cánh cổng nhỏ và một khu sân vườn có di tích cổ.

Bên trong nhà hàng này được trang trí theo phong cách cổ điển với tranh ảnh cổ, gương viền vàng và hoa tươi khắp nơi. Nhà hàng có một chiếc lò sưởi cho những ngày đông trời lạnh, cũng có cả một chiếc piano và 2 chiếc ghế màu đỏ sang trọng cho thực khách nghỉ ngơi trước khi dùng bữa.

Bên trong nhà hàng này được trang trí theo phong cách cổ điển

Bên trong nhà hàng này được trang trí theo phong cách cổ điển

Nhà hàng Solo Per Due không chỉ phục vụ bên trong, nếu khách muốn dùng bữa ở sân vườn, đội ngũ nhân viên sẽ chuẩn bị. Các dịch vụ đưa đón tận nơi, bắn pháo hoa, trang trí theo yêu cầu cũng sẽ được chủ nhà hàng tư vấn cụ thể khi khách có nhu cầu.

Đại diện của nhà hàng này cho biết, ý tưởng thành lập nhà hàng này bởi ông từng thất vọng với tình trạng các quán ăn đông đúc, chen lấn nhau và cách phục vụ thực khách tại các nơi đó; ông mong muốn có một nơi dùng bữa yên tĩnh, chỉ dành cho 2 người.

Ông cũng cho biết thêm, Solo Per Due không phải là nơi dành cho những cuộc hẹn bàn chuyện kinh doanh. Đây là điểm đến yêu thích của các cặp đôi. Họ đến đây để ăn mừng các dịp kỷ niệm, sinh nhật hay cầu hôn. Bàn ăn được trang trí theo phong cách lãng mạn cổ điển, với khăn trải bàn màu đỏ, họa tiết vàng và bộ đồ ăn bằng bạc.

Không gian của nhà hàng được trang trí với nhiều nến và hoa

Không gian của nhà hàng được trang trí với nhiều nến và hoa

Để thưởng thức các món ăn tại nhà hàng này, các thực khách phải đặt chỗ qua điện thoại vào các buổi tối, xác nhận vào 10 ngày trước sự kiện và không được huỷ vào phút cuối.

Khi đã xác nhận đặt chỗ, thực khách sẽ chọn món ăn với các món cụ thể gồm cá hoặc thịt, đồ tráng miệng, rượu, nhạc và hoa trang trí. Nhà hàng phục vụ các món ăn Italy theo mùa, dùng kèm rượu vang thượng hạng.

Một trong những món ăn do nhà hàng chuẩn bị

Một trong những món ăn do nhà hàng chuẩn bị

Các thực khách cần đến vào thời gian cụ thể đã thỏa thuận trước với chủ nhà hàng. Họ cần gọi trước khi đến 30 phút và không đến quá sớm so với lịch hẹn, nếu không sẽ thấy cửa đóng và không có ai đón.

Do kích cỡ nhỏ và chỉ phục vụ 2 khách hàng mỗi lượt, nhà hàng thường kín chỗ trong nhiều tháng. Tuy vậy, giá ở đây cũng không hề rẻ, các thực khách cần chi trả lên đến 537 USD (khoảng gần 13 triệu đồng) cho hai người.

Thực khách cần chi trả lên đến 537 USD cho 2 người

Thực khách cần chi trả lên đến 537 USD cho 2 người

Đọc thêm

Sôi động mùa du lịch cuối năm

Tuần lễ Du lịch TP HCM lần thứ 4 năm 2024 diễn ra sôi nổi với đa dạng hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực, tạo sức hút người dân và du khách. (Ảnh: DNTT)
(PLVN) - Chỉ còn vài tuần nữa sẽ kết thúc năm 2024, đây là thời điểm mùa du lịch, lễ hội chuẩn bị bắt đầu. Ngành du lịch các tỉnh, địa phương đang chuẩn bị hàng loạt các sự kiện, hoạt động hấp dẫn thu hút du khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

“Du lịch nông thôn thu hẹp khoảng cách về thu nhập và thụ hưởng”

“Du lịch nông thôn thu hẹp khoảng cách về thu nhập và thụ hưởng”
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hồ An Phong cho rằng, du lịch nông thôn không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn mà còn bảo tồn các giá trị cảnh quan, sinh thái, môi trường, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp góp phần thu hẹp khoảng cách về thu nhập và thụ hưởng giữa người dân nông thôn và đô thị.

Cần có tour du lịch thân thiện dành cho người khuyết tật

 Những người khuyết tật mong có nhiều điểm du lịch tiếp cận thân thiện để họ dễ dàng đi du lịch, trải nghiệm. (Ảnh: Hải Vân)
(PLVN) - Việt Nam đang tích cực phấn đấu trở thành một trong những điểm đến du lịch thân thiện hàng đầu thế giới. Để thực hiện được mục tiêu này, ngành du lịch Việt khó thể bỏ sót một số lượng lớn du khách tiềm năng là người khuyết tật (NKT) và cả người cao tuổi cần hỗ trợ.

Đà Lạt mộng mơ qua ống kính nhiếp ảnh gia

Đà Lạt mộng mơ qua ống kính nhiếp ảnh gia
(PLVN) - 50 tác phẩm ảnh đặc sắc từ các góc máy được đầu tư bài bản, tư duy sáng tạo của các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ yêu mến Đà Lạt vô bờ bến tại triển lãm ảnh nghệ thuật “Những sắc màu thành phố ngàn hoa” đã làm nổi bật lên vẻ đẹp thiên nhiên, di sản, con người Đà Lạt trong cuộc sống đời thường, mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc thú vị.

Nông thôn - “mỏ vàng” du lịch Việt

Du khách hồ hởi khi được trải nghiệm làm nông dân trong tour du lịch nông nghiệp. (Ảnh: B.C)
(PLVN) - Với hơn 60% người dân sống ở nông thôn, việc phát triển du lịch nông thôn không chỉ tạo việc làm, nâng cao thu nhập, bảo đảm đời sống của bà con nông dân mà còn là phương thức gìn giữ, bảo vệ thiên nhiên, truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc của các vùng nông thôn Việt Nam.

Thành phố Huế thúc đẩy du lịch văn hóa với mạng lưới trạm tương tác thông minh

Du khách trải nghiệm trạm tương tác thông minh khi vào tham quan Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
(PLVN) - Huế đang ứng dụng công nghệ mới nhất vào công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản trong phát triển du lịch, nổi bật là xây dựng thí điểm mạng lưới các trạm tương tác thông minh -TapQuest kết nối với nhau để tạo thành một bản đồ văn hóa và di sản, mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Hoa, cây cảnh Đà Lạt 'khoe sắc'

Hoa, cây cảnh Đà Lạt 'khoe sắc'
(PLVN) - Sáng nay, 5/12, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khai mạc “Trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế” và “Không gian hoa đường phố”.

Gìn giữ truyền thống, đưa ẩm thực Hà Nội vươn xa

Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực Việt. (Ảnh: Vũ Cường)
(PLVN) - Ẩm thực Hà Nội từ xưa đến nay vốn nổi tiếng với sự phong phú, tinh tế, mang đậm hương sắc truyền thống của người Tràng An. Mặc dù có tiềm năng lớn về văn hóa ẩm thực, nhưng Hà Nội cần đầu tư quy mô, bài bản hơn nữa để phát huy thế mạnh này.

Du lịch biển Việt Nam 'về đích' sớm trong năm 2024

Du lịch biển Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc trong năm 2024. (Ảnh minh họa: Hồ Tùng Phương)
(PLVN) - Cuối năm 2024, ngành du lịch biển Việt Nam nhận về nhiều tin vui. Hàng loạt các địa phương có thế mạnh về du lịch “về đích” sớm, hoàn thành mục tiêu năm 2024 với kết quả kinh doanh “bội thu”. Một số địa phương đã và đang lên kế hoạch khai thác các sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút khách trong và ngoài nước.

Cà Mau: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Cà Mau: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
(PLVN) - Là miền đất tận cùng ở cực Nam Tổ quốc, Cà Mau "xứ sở diệu kỳ" được mệnh danh là nơi đất biết nở, rừng biết đi và biển biết sinh sôi, Cà Mau đã và đang có rất nhiều dự án để tập trung xây dựng, phát huy và khai thác tốt lợi thế, tiềm năng du lịch của địa phương, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Quảng Ninh sức hút mạnh mẽ mùa du lịch tàu biển

Tàu Viking Orion cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngày 21/10/2024, đưa vị khách quốc tế thứ 3 triệu đến với Quảng Ninh.
(PLVN) -  Tỉnh Quảng Ninh hiện là địa phương đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là cảng tàu khách chuyên biệt dành cho du lịch, có thể đón cùng lúc nhiều tàu biển quốc tế quy mô lớn. Nhờ vậy, Quảng Ninh đang có sức hút mạnh mẽ từ thị trường du lịch đặc biệt này.