Nhà hàng Cơm niêu Khải Hoàn: Tinh hoa ẩm thực Cố đô

Không gian tại Khải Hoàn mang phong cách Cung đình, vừa cổ kính trang nhã.
Không gian tại Khải Hoàn mang phong cách Cung đình, vừa cổ kính trang nhã.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đã từ lâu, Huế đã được mệnh danh là "Kinh đô ẩm thực" của Việt Nam và là cái nôi của nhiều đặc sản nổi tiếng. Có lẽ vì thế mà người ta ghé thăm Huế không chỉ vì phong cảnh đẹp, non nước hữu tình, con người duyên dáng mà một phần không nhỏ còn bởi chính nét ẩm thực độc đáo mang đậm bản sắc riêng.

Tọa lạc trên con đường Lê Lợi (TP Huế) dọc bờ sông Hương thơ mộng, Nhà hàng Cơm niêu Khải Hoàn là không gian thưởng thức ẩm thực Cung đình Huế gây thương nhớ cho biết bao du khách, thực khách trong và ngoài nước. Nơi đây là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trong hành trình khám phá Huế, để được hòa mình vào nét đẹp cổ kính của Huế xưa và thưởng thức những bữa cơm niêu, món Huế đúng vị.

Ẩm thực truyền thống trong không gian cổ kính

Nhà hàng Cơm niêu Khải Hoàn được xây dựng theo kiểu nhà rường xưa - một loại kiến trúc cổ, ra đời vào khoảng thế kỷ XVII. Mái nhà rường được lợp bằng 2 lớp ngói liệt chồng lên nhau nên cực kỳ thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Không gian tại Khải Hoàn mang phong cách Cung đình gây ấn tượng bởi nét chạm khắc tinh xảo. Không gian tại nhà hàng phù hợp cho các bữa ăn gia đình đoàn tụ, hay các bữa tiệc đông vui, khách đi tham quan theo đoàn, buffet,…và đặc biệt, Khải Hoàn có không gian riêng ấm cúng, sang trọng dành riêng khách VIP.

Không gian bên trong nhà hàng.

Không gian bên trong nhà hàng.

Tại gian nhà chính có sạp diễn phủ lụa đỏ, xung quanh được kê bàn đỏ thếp sơn vàng giúp thực khách vừa thưởng thức đồ ăn vừa được lắng đọng với tiếng đàn, ca xứ Huế… Tất cả đã tạo thành một không gian rất Huế, vừa cổ kính trang nhã, vừa không kém phần thanh tao. Nhà hàng không chỉ phù hợp với doanh nhân, gia đình Việt mà còn được nhiều thực khách quốc tế lựa chọn khi muốn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Cố đô.

Ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ Nhà hàng Cơm niêu Khải Hoàn cho biết: “Với mong muốn gìn giữ nét tinh hoa của ẩm thực Huế, những món ăn của nhà hàng luôn có một nét riêng biệt. Ngoài những món “rất Huế”, còn có những món ăn được sáng tạo, độc quyền của nhà hàng nhưng vẫn giữ nguyên bản vị của người Huế”.

Với đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm, các món ăn không bị bó buộc trong các cách thức chế biến thông thường như luộc, hấp, nướng giấy bạc, cháy tỏi, rang me,… mà còn được nâng tầm với những phương pháp chế biến cầu kỳ, cộng với việc sử dụng các gia vị độc đáo.

Anh Asap (du khách đến từ Na Uy) chia sẻ: "Chúng tôi đến đây theo lời giới thiệu và đã dùng ở đây 2 bữa tối khi ở Huế. Hãy thử các món bánh ở đây, thật tuyệt vời. Thật sự yêu bầu không khí nơi này, nhân viên vô cùng thân thiện và đầy hiểu biết, dù chúng tôi không thể nói tiếng Việt”.

Còn chị Hải Yến (du khách đến từ Hà Nội) cho biết: "Mình từng nghe rất nhiều người khen ngợi ẩm thực Huế nên hay tìm tới các quán Huế ở Hà Nội thưởng thức. Tuy nhiên, mình chỉ cảm thấy thú vị khi tới Khải Hoàn Huế, trực tiếp thưởng thức hương vị đồ ăn Huế, mình như lạc vào thiên đường ăn uống. Thịt luộc chấm mắm tôm chua kiểu Huế, vả trộn, bánh bèo, bánh nậm,... đều rất ngon".

Ngoài thực đơn chính là cơm niêu, các món ăn truyền thống, quen thuộc hàng ngày như cá kho tộ, canh chua, rau củ luộc chấm kho quẹt…; các món thuần Huế như bánh bèo, nậm, lọc, hến xúc bánh tráng… nhà hàng Khải Hoàn còn sáng tạo nhiều món ngon, độc đáo, mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, trọn vẹn và mang một nét riêng của Huế.

Món ăn đa dạng, cả “Tây” cả “Ta”

Từ những nguyên liệu quen thuộc, kết hợp với sự tài hoa người đầu bếp, ẩm thực tại nhà hàng luôn mang được sự tươi mới, ngon lành: là sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa ẩm thực Việt – Á – Âu mới lạ và đặc sắc.

Nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn mang hương vị Việt, đặc biệt là những món truyền thống, đặc sản Huế.

Nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn mang hương vị Việt, đặc biệt là những món truyền thống, đặc sản Huế.

Món ăn chất lượng, nhưng giá cả ở Khải Hoàn phù hợp với tất cả thực khách. Điểm nhấn của nhà hàng còn là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện và chu đáo mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho thực khách khi thưởng thức ẩm thực tại đây.

Ngoài ra, vào các dịp lễ, Tết, nhà hàng sẽ triển khai các chương trình khuyến mại bằng các combo nhiều món ăn phối hợp hoặc ưu đãi giảm giá. Vì thế mà Khải Hoàn thu hút được rất nhiều khách hàng trung thành.

Không chỉ người dân địa phương mà du khách đến Huế đều thích thưởng thức món ăn tại Khải Hoàn.

Không chỉ người dân địa phương mà du khách đến Huế đều thích thưởng thức món ăn tại Khải Hoàn.

Kết hợp mô hình nhà hàng và phòng hội nghị đặc biệt, Khải Hoàn mang lại cho thực khách nhiều lựa chọn, trải nghiệm và không gian khác nhau. Nhà hàng còn có sảnh tiệc được thiết kế theo phong cách hiện đại sang trọng với sức chứa hơn 500 người, rất phù hợp cho khách đặt chỗ để tổ chức tiệc gia đình ấm cúng hoặc các sự kiện, lễ cưới hỏi, hội nghị công ty….

Sự kết hợp tuyệt vời từ món ăn, cách bày trí bắt mắt, tinh xảo và phong cách phục vụ thân thiện nhiệt tình, Nhà hàng Cơm niêu Khải Hoàn đã dần chiếm được cảm tình của người dân địa phương và du khách khi đặt chân đến Huế.

Đọc thêm

Đường phố Đà Nẵng rực đỏ trong đêm với hơn 600 ông già Noel diễu hành

Đường phố Đà Nẵng rực đỏ trong đêm với hơn 600 ông già Noel diễu hành
(PLVN) - Lễ hội đón Giáng sinh – Chào năm mới Đà Nẵng 2025 (Danang X’mas – New Year Festival 2025) chính thức khai mạc tại sàn cảnh quan phía Bắc, bờ Đông cầu Rồng vào tối 20/12 với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, du lịch, vui chơi giải trí mới lạ, hấp dẫn phục vụ người dân và du khách dịp cuối năm.

Đà Lạt phát triển du lịch xanh và công nghiệp văn hóa

Các đại biểu tham gia thảo luận: Chung tay phát triển du lịch xanh Đà Lạt từ tài nguyên thiên nhiên và văn hóa địa phương.
(PLVN) - Ngày 18/12, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức hội thảo “Đà Lạt phát triển du lịch xanh và công nghiệp văn hóa từ tài nguyên thiên nhiên đa dạng sinh học và văn hóa địa phương”.

Tàu siêu tốc xuyên Đại Tây Dương từ New York đến London chỉ trong gần 1 giờ

Tàu siêu tốc xuyên Đại Tây Dương từ New York đến London chỉ trong 1 giờ (Ảnh: NDTV)
(PLVN) - Ý tưởng táo bạo về một đường hầm xuyên Đại Tây Dương kết nối New York và London đang trở lại, hứa hẹn rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố xuống còn chưa đầy một giờ. Dự án không chỉ mở ra kỷ nguyên mới cho giao thông liên lục địa mà còn mang đến giải pháp thân thiện với môi trường so với hàng không truyền thống.

Hấp dẫn Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt

Hấp dẫn Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt
(PLVN) - Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt năm 2024 diễn ra ngày 13/12 tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) với nhiều chương trình hấp dẫn như trải nghiệm làm kim chi, mặc hanbok, làm diều thủ công Hàn Quốc, đêm ca nhạc do nhóm B-boy Hàn Quốc SDG Crew, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Queen biểu diễn…

Sôi động mùa du lịch cuối năm

Tuần lễ Du lịch TP HCM lần thứ 4 năm 2024 diễn ra sôi nổi với đa dạng hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực, tạo sức hút người dân và du khách. (Ảnh: DNTT)
(PLVN) - Chỉ còn vài tuần nữa sẽ kết thúc năm 2024, đây là thời điểm mùa du lịch, lễ hội chuẩn bị bắt đầu. Ngành du lịch các tỉnh, địa phương đang chuẩn bị hàng loạt các sự kiện, hoạt động hấp dẫn thu hút du khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

“Du lịch nông thôn thu hẹp khoảng cách về thu nhập và thụ hưởng”

“Du lịch nông thôn thu hẹp khoảng cách về thu nhập và thụ hưởng”
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hồ An Phong cho rằng, du lịch nông thôn không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn mà còn bảo tồn các giá trị cảnh quan, sinh thái, môi trường, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp góp phần thu hẹp khoảng cách về thu nhập và thụ hưởng giữa người dân nông thôn và đô thị.