Nhà Ga Quốc tế Cam Ranh được chứng nhận sân bay an toàn y tế

(PLVN) - Mới đây, Sân bay quốc tế Cam Ranh đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi vinh dự nhận được chứng nhận cấp khu vực trong chương trình Chứng nhận sân bay an toàn y tế (AHA) của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI).
Lễ cắt băng khánh thành nhà ga. Lễ cắt băng khánh thành nhà ga.

Bằng những cố gắng không ngừng, Nhà ga Quốc tế Cam Ranh chính thức nhận được Chứng nhận sân bay an toàn y tế (AHA) của hội đồng sân bay quốc tế (ACI). Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) cho biết, đây là thành tựu đáng quý cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ nhân viên CRTC, thể hiện sự cam kết tuyệt đối của sân bay quốc tế Cam Ranh trong việc ưu tiên các biện pháp an toàn và sức khỏe cho tất cả du khách.

Nhà Ga Quốc tế Cam Ranh được chứng nhận sân bay an toàn y tế ảnh 1
 Ông Johnathan Hạnh Nguyễn phát biểu trong buổi khai trương

Đây là sự công nhận của ACI đối với Nhà ga Quốc tế Cam Ranh trong việc đảm bảo quy trình an toàn chống dịch trong hoạt động khai thác tại sân bay. Chương trình AHA của Tổ chức ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid 19.

Nhà Ga Quốc tế Cam Ranh được chứng nhận sân bay an toàn y tế ảnh 2
 

Để được cấp chứng nhận AHA, Nhà ga Quốc tế Cam Ranh phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tại sân bay. Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

“Với chúng tôi, luôn đặt sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng lên đầu tiên, đó là cả một sự nỗ lực bền bỉ và không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ nhân viên Nhà ga Quốc tế Cam Ranh. Nỗ lực này cũng nhằm  thúc đẩy nhu cầu du lịch cho tỉnh Khánh Hoà nói riêng và trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung. Chứng nhận này cũng là cầu nối, động lực cho du khách toàn cầu quay trở lại với điểm du lịch biển an toàn Nha Trang, Khánh Hòa” - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Nhà Ga Quốc tế Cam Ranh được chứng nhận sân bay an toàn y tế ảnh 3
 

Được biết, Nhà ga Quốc tế Cam Ranh là được đầu tư theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Nhà ga quốc tế Cam Ranh có kiến trúc độc đáo, lấy cảm hứng từ Tổ chim yến, một sản phẩm đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa.

Ý tưởng thiết kế được thể hiện rõ nét qua hình khối nhà ga và hình dáng dợn sóng của mái nhà. Không chỉ thể hiện biểu tượng của địa phương, mái nhà với thiết kế vươn rộng, phần lấy sáng đặt tại đỉnh mái còn giải quyết vấn đề thích nghi với điều kiện khí hậu ven biển, và là điểm nhấn lấy sáng cũng như tạo hình khối nghệ thuật vào ban đêm.

Với tổng diện tích sử dụng 50.500 mét vuông, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được trang bị các hệ thống an ninh, soi chiếu, hệ thống kiểm soát, phòng cháy chữa cháy và tiện ích trợ giúp khách hàng hiện đại, đạt tiêu chuẩn 4 sao được nhập khẩu từ các nhà cung cấp chuyên dụng, trang thiết bị cho hàng không từ Đức, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha.

Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yên tâm bay với IATA Travel Pass

Vietjet bắt đầu thử nghiệm IATA Travel Pass từ tháng 6 để chuẩn bị cho kế hoạch mở lại đường bay quốc tế.
(PLVN) - Chứng nhận đã tiêm vắc xin sẽ được tích hợp vào ứng dụng IATA Travel Pass giúp cho hành khách dễ dàng đi lại bằng đường hàng không.

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trở lại từ 15h chiều nay

Giá xăng, dầu tăng từ 15h chiều nay.
(PLVN) - Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Theo đó, tại kỳ điều chỉnh này, mỗi lít xăng E5 RON92 tăng 622 đồng, RON 95 tăng 633 đồng; các mặt hàng dầu tăng 587-787 đồng một lít, kg.

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ
(PLVN) -  Làm thế nào để quản lý tài chính thông minh, chuẩn bị cho một tương lai vững chắc là câu hỏi của không chỉ riêng ai. Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp quản lý tài chính thật hữu hiệu thì cùng khám phá ngay bí quyết của giới trẻ hiện đại.

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng nhẹ trở lại vào kỳ điều chỉnh ngày mai (11/6).
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành gần đây có xu hướng tăng. Vì vậy, theo các chuyên gia giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (11/6) có thể sẽ tăng trở lại. Theo dự báo, giá xăng E5 RON 92 có thể tăng 280 đồng/lít.