Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC

(PLO) - Hai Tập đoàn lớn của Nhật Bản là Shinshu Ham và Kokusai Keike đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý để trở thành cổ đông chiến lược của Tập đoàn FLC.
Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC

Trao đổi với PLVN, ông Shigeharu Kobayashi, Chủ tịch Tập đoàn Kokusai Keike cho biết muốn trở thành cổ đông lớn của FLC vì quỹ đất và tiềm năng từ các dự án bất động sản lớn mà Tập đoàn này đang triển khai.

Còn ông Nakamura - Chủ tịch tập đoàn Shinshu Ham đề nghị Tập đoàn FLC cùng hợp tác để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm thứ hai ở Việt Nam tại khu công nghiệp FLC theo tiêu chuẩn Nhật Bản. 

“Sau khi xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm đầu tiên tại Đồng Nai năm 2010, Tập đoàn Shinshu Ham đã có kế hoạch mở rộng thị trường tiêu thụ thực phẩm ra miền Bắc nhưng chưa tìm được đối tác phù hợp cho tới khi gặp được Tập đoàn FLC. Tiềm năng, thế mạnh và các điều kiện về hạ tầng, giao thông, vị trí địa lý của khu công nghiệp rộng 400ha mà FLC đang sở hữu rất cần thiết và phù hợp với việc triển khai nhà máy chế biến thực phẩm Shinshu Ham”, ông Nakamura khẳng định.

Nhà đầu tư Nhật Bản muốn “rót tiền” vào FLC ảnh 1
 Chủ tịch Tập đoàn FLC cùng nhà đầu tư Nhật Bản

Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết cho biết thoả thuận hợp tác giữa FLC và Shinshu Ham đã được ký kết ngày 6/3 vừa qua và việc xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm sẽ được triển khai ngay trong quý II/2014. Sau khi đi nhà máy đi vào hoạt động, FLC sẽ là đơn vị phân phối sản phẩm của Shinshu Ham ở Việt Nam và các nước trong khu vực.

Ngoài lĩnh vực chế biến thực phẩm, Tập đoàn Shinshu Ham cũng rất quan tâm đến hoạt động đầu tư tài chính và thị trường chứng khoán ở Việt Nam. “Tôi đã có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và được biết rằng luật Việt Nam cho phép và tạo cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp trong nước. Với mục tiêu phát triển mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ở Việt Nam, Shinshu Ham cũng sẽ tham gia đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động ổn định, vững chắc và minh bạch”, ông Nakamura nói.

Tập đoàn Kokusai Keike được biết đến tại Nhật Bản là tập đoàn hàng đầu về thương mại và đầu tư nước ngoài trong khi Shinshu Ham là tập đoàn chế biến thực phẩm lớn thứ 6 của Nhật Bản.

Được biết, trước hai Tập đoàn này, có nhiều tập đoàn lớn khác của Nhật Bản và Singapore đã đặt vấn đề hợp tác chiến lược và trở thành cổ đông của tập đoàn FLC.

Chia sẻ với PLVN về kế hoạch thu hút vốn từ các nhà đầu tư chiến lược ngoại, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trinh Văn Quyết cho biết đây là một chủ trương lớn của FLC trong năm 2014 nhằm bổ sung vốn, kênh phân phối và sự hiểu biết thị trường của các đối tác nước ngoài.

Ngân Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội phân công nhiệm vụ lập quy hoạch xây dựng Thủ đô thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo thành phố chỉ đạo tổ chức lập quy hoạch thành phố, điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, vừa ký ban hành Quyết định số 02/QĐ-BCĐ về phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo thành phố chỉ đạo tổ chức lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Kiểm toán Nhà nước yêu cầu tỉnh Khánh Hòa khắc phục bất cập về quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Kiểm toán Nhà nước vừa có thông báo kết quả kiểm toán chuyên đề việc quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng tại các khu đô thị giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Qua đó, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị UBND tỉnh chấn chỉnh việc tuân thủ pháp luật, chính sách trong công tác quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng.

Yên ổn hàng chục năm bỗng mất ăn mất ngủ vì ý kiến của Bộ NN&PTNT

Hà Nội đang xây dựng quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng.
(PLVN) -  Ổn định hàng chục năm trên mảnh đất do chính mình góp sức khai hoang, vun bồi, nhiều gia đình gắn bó 5-6 thế hệ, hàng ngàn người dân ven sông phường Bồ Đề tưởng chừng cứ thế an yên sống. Bỗng nhiên, mấy ngày gần đây, họ rơi vào thấp thỏm, lo âu, mất ăn mất ngủ khi hay tin Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) có ý kiến không đồng ý với đề xuất giữ lại khu dân cư Bắc Cầu và Bồ Đề...

Quy hoạch và thực hiện dự án tại đảo Cát Bà phải có giải pháp khả thi, bền vững

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Liên quan đến việc triển khai các quy hoạch xây dựng tại đảo Cát Bà và đảo Cát Hải (thuộc quần đảo Cát Bà, TP. Hải Phòng), Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Sở Xây dựng TP. Hải Phòng đề nghị khi nghiên cứu quy hoạch và thực hiện dự án phải có giải pháp khả thi, bền vững để tránh các tác động xấu đến vấn đề an sinh xã hội và môi trường sinh thái khu vực.

Sửa đổi Luật Đất đai sẽ theo quy trình 3 kỳ họp Quốc hội

Sửa đổi Luật Đất đai sẽ theo quy trình 3 kỳ họp Quốc hội
(PLVN) - Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) được Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến đưa vào Chương trình trình Quốc hội để xem xét, thông qua theo quy trình tại ba kỳ họp, bởi đây là dự án luật phức tạp, có nội dung tác động lớn tới xã hội, cần nhiều thời gian để nghiên cứu, Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng.

Hà Nội gỡ nút thắt trong cải tạo xây dựng lại chung cư cũ

Hà Nội gỡ nút thắt trong cải tạo xây dựng lại chung cư cũ
(PLVN) - Cải tạo chung cư cũ (CCC) trên địa bàn Thủ đô không còn là một chủ đề mới nhưng đến nay, kết quả thực hiện nhiệm vụ này mới chỉ đạt khoảng 1% trong tổng số hơn 1.500 CCC, khu tập thể cũ. Do vậy, để giải được "bài toán khó" này, Hà Nội cần có tư duy đột phá, mang tính cách mạng, gắn với tính chất đặc thù của Thủ đô.

Quy định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước những tồn tại, vướng mắc trong thời gian qua về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư khi cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 69/2021/NĐ-CP, quy định một cách cụ thể về vấn đề này và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9 tới.

4 vấn đề cần 'luật hóa' trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Hoàn thiện quy định pháp luật sẽ hạn chế tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân.
Những tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân xảy ra liên tục ở những chung cư cao cấp. Điều đó khiến môi trường bất động sản nói chung ở Việt Nam và môi trường sống của người dân tại các chung cư thiếu lành mạnh. Theo chuyên gia pháp luật, có 4 vấn đề cần được quy định rõ ràng trong luật, mới hy vọng giải quyết được tình trạng này.

Chuyên gia pháp lý nói gì về phương thức ‘mua nhà mới không cần vốn’

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám Đốc, Hãng Luật TGS (Thuộc Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội)
(PLVN) - Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm về phương thức kinh doanh “mua nhà mới gần như không cần vốn”. Để hiểu rõ hơn về vấn đề kinh doanh mới này, Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Hãng luật TGS (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) đã có những chia sẻ hữu ích cho người dân, giới kinh doanh và nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định.