tự viết

Nhà báo học cách khai thác thông tin mạng thế nào?

Những người làm báo sẽ tận dụng thông tin mạng xã hội như thế nào, làm thế nào để có những sản phẩm thật sáng tạo, làm thế nào để nhiều người đọc ấn tượng với tác phẩm của mình, hay Kiếm tiền từ báo mạng như thế nào... , là những câu hỏi sẽ được giải đáp trong khóa học về báo chí và mạng xã hội.

Nằm trong khuôn khổ Dự án "Hỗ trợ Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí" do chính phủ Thụy Điển tài trợ, trong hai ngày 15 - 16/4, Cục báo chí phối hợp Viện đào tạo nâng cao báo chí Thụy Điển tổ chức khóa học Mạng xã hội và báo chí.

Báo chí cần biết cách khai thác thông tin có lợi từ mạng xã hội
Báo chí cần biết cách khai thác thông tin có lợi từ mạng xã hội

Hơn 30 người làm báo đến từ các cơ quan báo chí tham dự khóa học.

Dự lễ khai mạng khóa học, Cục trưởng cục Báo chí (Bộ Thông tin - Truyền thông), ông Hoàng Hữu Lượng, cho biết, Việt Nam là nước hội nhập Internet khá muộn, nhưng sự phát triển của công nghệ nói chung và mạng xã hội nói riêng lại rất mạnh.

Việt Nam hiện có gần 200 trang mạng xã hội, với sự bùng nổ thông tin. Tuy nhiên, điều đáng cảnh báo là các trang mạng hiện nay không chịu sự điều chỉnh về tính trung thực như yêu cầu đối với báo chí.

Cục trưởng cục Báo chí cũng đã nhấn mạnh vai trò của mạng xã hội với công tác báo chí hiện nay. Ông lưu ý: Trong bối cảnh báo chí và mạng xã hội đang có sự giao thoa mạng, 2 bên đang khai thác thông tin lẫn nhau, các nhà báo cần kiểm tra kỹ nguồn tin khi khai thác thông tin trên mạng xã hội.

Trong hai ngày diễn ra khóa học, các học viên sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi: Những người làm báo sẽ tận dụng thông tin mạng xã hội như thế nào?. Làm thế nào để có những sản phẩm thật sáng tạo?. Làm thế nào để nhiều người đọc ấn tượng với tác phẩm của mình?. Kiếm tiền từ báo mạng như thế nào?...

Nhật Thanh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt
(PLVN) -  Để có những phần quà thiết thực cho trẻ em nghèo vui Trung thu, nhiều ngày qua, lực lượng, chiến sĩ công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, thời gian rảnh sau khi làm nhiệm vụ để xếp lồng đèn, chuẩn bị quà cho các em.

TP Hồ Chí Minh: Kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh tại Cần Giờ

TP Hồ Chí Minh: Kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh tại Cần Giờ
(PLVN) - Cần Giờ là một trong 3 địa bàn đầu tiên của TP HCM được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP công nhận kết quả kiểm soát tình hình dịch bệnh và được thí điểm tổ chức lại một số hoạt động kinh tế - xã hội. Để đạt được điều này, một trong những cách làm đáng chú ý của huyện là rà soát, nắm chính xác số liệu tình hình dân cư sớm, trước khi TP áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.