tự viết

Nhà báo học cách khai thác thông tin mạng thế nào?

Những người làm báo sẽ tận dụng thông tin mạng xã hội như thế nào, làm thế nào để có những sản phẩm thật sáng tạo, làm thế nào để nhiều người đọc ấn tượng với tác phẩm của mình, hay Kiếm tiền từ báo mạng như thế nào... , là những câu hỏi sẽ được giải đáp trong khóa học về báo chí và mạng xã hội.

Nằm trong khuôn khổ Dự án "Hỗ trợ Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí" do chính phủ Thụy Điển tài trợ, trong hai ngày 15 - 16/4, Cục báo chí phối hợp Viện đào tạo nâng cao báo chí Thụy Điển tổ chức khóa học Mạng xã hội và báo chí.

Báo chí cần biết cách khai thác thông tin có lợi từ mạng xã hội
Báo chí cần biết cách khai thác thông tin có lợi từ mạng xã hội

Hơn 30 người làm báo đến từ các cơ quan báo chí tham dự khóa học.

Dự lễ khai mạng khóa học, Cục trưởng cục Báo chí (Bộ Thông tin - Truyền thông), ông Hoàng Hữu Lượng, cho biết, Việt Nam là nước hội nhập Internet khá muộn, nhưng sự phát triển của công nghệ nói chung và mạng xã hội nói riêng lại rất mạnh.

Việt Nam hiện có gần 200 trang mạng xã hội, với sự bùng nổ thông tin. Tuy nhiên, điều đáng cảnh báo là các trang mạng hiện nay không chịu sự điều chỉnh về tính trung thực như yêu cầu đối với báo chí.

Cục trưởng cục Báo chí cũng đã nhấn mạnh vai trò của mạng xã hội với công tác báo chí hiện nay. Ông lưu ý: Trong bối cảnh báo chí và mạng xã hội đang có sự giao thoa mạng, 2 bên đang khai thác thông tin lẫn nhau, các nhà báo cần kiểm tra kỹ nguồn tin khi khai thác thông tin trên mạng xã hội.

Trong hai ngày diễn ra khóa học, các học viên sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi: Những người làm báo sẽ tận dụng thông tin mạng xã hội như thế nào?. Làm thế nào để có những sản phẩm thật sáng tạo?. Làm thế nào để nhiều người đọc ấn tượng với tác phẩm của mình?. Kiếm tiền từ báo mạng như thế nào?...

Nhật Thanh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những giám đốc đi bốc vác

Những giám đốc đi bốc vác
Những chuyến cơm, rau củ của mạnh thường quân đưa đến người nghèo, khu phong tỏa, một phần nhờ những ông chủ dùng ôtô riêng chạy cả chục chuyến mỗi ngày.

Hỗ trợ 2.000 người bán vé số

Hội Chữ thập đỏ TP HCM trao quà cho người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn. (Nguồn ảnh: Thành ủy TP HCM)
(PLVN) -  Ngày 23/7, Hội Chữ thập đỏ TP HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TP HCM tổ chức trao quà đến người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn.

BHXH Tiền Giang tích cực triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ

BHXH Tiền Giang tích cực triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ
(PLVN) -Trên tinh thần triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ một cách nhanh chóng, minh bạch, đúng đối tượng, UBND tỉnh Tiền Giang đã giao cho Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì, hướng dẫn đơn vị sử dụng lao động thực hiện giảm mức đóng quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất và kịp thời ký xác nhận danh sách hỗ trợ.

Tê giác mất sừng - Người mất văn minh'

Tê giác mất sừng - Người mất văn minh'
(PLVN) - Là tên bộ phim ngắn thứ 47 vừa được ra mắt để nhấn mạnh thông điệp sừng tê giác không giúp chúng ta khẳng định bản thân. Thay vào đó, hãy sống và ứng xử đúng đắn để được mọi người tôn trọng.

Văn phòng Báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên "tiếp lửa" cho tuyến đầu chống dịch

Trưởng VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên cùng đại diện Công ty TNHH dầu khí Quảng Trị và đại diện Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Thừa Thiên Huế trao quà cho chốt đường trung tâm đô thị Chân Mây – Lăng Cô.
(PLVN) - Sáng 23/7, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) khu vực Bình Trị Thiên phối hợp cùng Công ty TNHH dầu khí Quảng Trị và Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, động viên các lực lượng đang ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Bị đình chỉ vì xây dựng vượt phép, công trình vẫn được thi công

Dù bị đình chỉ nhưng sáng 19/7, nhiều công nhân vẫn đang thi công công trình.
(PLVN) - UBND phường Lê Lợi phát hiện một công trình xây dựng vi phạm với diện tích 45m2 từ khi đang thi công tầng trệt, nhưng nay công trình đã xây tầng 1 và đang xây tầng 2. Dư luận đặt câu hỏi, một công trình đã đình chỉ thi công nhưng vẫn tiếp tục xây dựng nằm “chình ình” ngay giữa trung tâm thành phố, lý do nào chính quyền địa phương và cán bộ phụ trách lại không biết?

Mưa lớn do áp thấp nhiệt đới đến bao giờ?

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới trưa nay, 23/7.
(PLVN) - Từ nay đến ngày 24/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa rất to từ 80-150mm. Từ nay đến ngày 25/7, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa rất to, có nơi trên 300mm/đợt; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi trên 150mm/đợt...

Tài xế chở 5 người từ vùng dịch vào Đồng Tháp

Ô tô tải cùng nhóm người vi phạm.
(PLVN) - Qua kiểm tra giấy tờ và phương tiện, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện bên trong thùng xe tải có chở 5 người. Qua làm việc tài xế xe thừa nhận do có quen biết với 5 người trên nên đã nhận lời chở họ từ tỉnh Long An về huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp).