Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thăm mô hình đào tạo mới tại LOD

Sáng ngày 25/11, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tới thăm Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật- Công nghệ LOD. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã trao đổi thân mật và thẳng thắn với thầy và trò nhà trường cũng như lãnh đạo Công ty CP phát triển nguồn nhân lực LOD về chiến lược đào tạo lao động có trình độ và tay nghề cao, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Sáng ngày 25/11, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tới thăm Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật- Công nghệ LOD.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã trao đổi thân mật và thẳng thắn với thầy và trò nhà trường cũng như lãnh đạo Công ty CP phát triển nguồn nhân lực LOD về chiến lược đào tạo lao động có trình độ và tay nghề cao, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Nguyên Tổng Bí thư còn nhấn mạnh tới các yếu tố văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

Học viên tại trường CĐ LOD
Học viên tại trường CĐ LOD

Công ty LOD là "thương hiệu" lớn trong lĩnh vực đào tạo và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Sau gần 20 năm hoạt động, công ty đã đưa hàng chục ngàn lao động có nghề đi làm việc ở nước ngoài.

Với tầm nhìn chiến lược, dài hạn, LOD cũng là công ty tiên phong đầu tư mở trường đào tạo lao động xuất khẩu với quyết tâm xây dựng một mô hình đào tạo nghề điển hình phục vụ cho XKLĐ chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của chủ sử dụng nước ngoài. Nhất là các thị trường khó tính như Nhật Bản.

Ông Vũ Công Bình- TGĐ công ty LOD cho biết những năm qua công ty đã lấy thị trường Nhật Bản làm trọng điểm để tạo dựng một quy trình đào tạo chuyên nghiệp, từ đó áp dụng chung cho công tác đào tạo của trường. Sau 5 năm hoạt động, Trung tâm đào tạo chuyên gia và LĐXK Nhật Bản đã đào tạo và đưa đi hơn 2000 tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật Bản.

Hơn 2000 tu nghiệp sinh so với hơn 40.000 lao động mà công ty LOD đưa đi làm việc ở nước ngoài trong hơn 19 năm qua không phải con số lớn song đánh giá về con số này, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thanh Hòa cho rằng : với thị trường Nhật Bản thì không nhiều doanh nghiệp có thể làm tốt được như LOD.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đánh giá cao sự nghiêm túc, bài bản trong đào tạo và quản lý lao động của công ty LOD cũng như mô hình đào tạo mới mà công ty đang triển khai thí điểm cho thị trường này.

Nói chuyện với thầy, trò và cán bộ công nhân viên công ty LOD, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cũng đánh giá cao sự nghiêm túc của công ty trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của công ty đối với chiến lược xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực có tay nghề cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Nguyên Tổng Bí thư cũng nhất trí với quan điểm của Bộ LĐTBXH là tập trung xây dựng những công ty có thế mạnh trong hoạt động cung ứng nhân lực trong nước và nước ngoài như LOD để làm nòng cốt phát triển thị trường nhân lực phục vụ cho yêu cầu CNH-HĐH đất nước và hoạt động XKLĐ.

Thanh Lương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.
(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND gắn với thực hiện mô hình chính quyền đô thị

Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT TP Hà Nội.
(PLVN) - Sáng 1/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Đề án số 15-ĐA/TU về “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2026, gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn tại TP Hà Nội”.

Cần ưu tiên cho phát triển Tây Nguyên

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Thủ tướng gợi ý, nếu trước đây chúng ta xác định Tây Nguyên cần “ổn định để phát triển” thì nay ưu tiên cho phát triển để góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và thúc đẩy đối ngoại…

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
(PLVN) - Tối 30/6, tại khu lăng và mộ Nguyễn Đình Chiểu – Di tích quốc gia đặc biệt tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 – 1/7/2022) và 30 năm Ngày truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ kỷ niệm.

Hội nghị của lòng tin

Hội nghị tại điểm cầu huyện Thạch Thất (Hà Nội) - ảnh: Ban Tuyên giáo huyện Thạch Thất
(PLVN) - Hôm qua (30/6), Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) giai đoạn 2012 - 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu ở các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ tháng 7/2022, một số chính sách mới về tăng mức lương tối thiểu vùng; Triển khai hình thức hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên;  Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức kế toán, thuế, hải quan… có hiệu lực thi hành.