bài đang viết dở

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thăm mô hình đào tạo mới tại LOD

Sáng ngày 25/11, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tới thăm Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật- Công nghệ LOD. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã trao đổi thân mật và thẳng thắn với thầy và trò nhà trường cũng như lãnh đạo Công ty CP phát triển nguồn nhân lực LOD về chiến lược đào tạo lao động có trình độ và tay nghề cao, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Sáng ngày 25/11, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tới thăm Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật- Công nghệ LOD.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã trao đổi thân mật và thẳng thắn với thầy và trò nhà trường cũng như lãnh đạo Công ty CP phát triển nguồn nhân lực LOD về chiến lược đào tạo lao động có trình độ và tay nghề cao, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Nguyên Tổng Bí thư còn nhấn mạnh tới các yếu tố văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

Học viên tại trường CĐ LOD
Học viên tại trường CĐ LOD

Công ty LOD là "thương hiệu" lớn trong lĩnh vực đào tạo và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Sau gần 20 năm hoạt động, công ty đã đưa hàng chục ngàn lao động có nghề đi làm việc ở nước ngoài.

Với tầm nhìn chiến lược, dài hạn, LOD cũng là công ty tiên phong đầu tư mở trường đào tạo lao động xuất khẩu với quyết tâm xây dựng một mô hình đào tạo nghề điển hình phục vụ cho XKLĐ chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của chủ sử dụng nước ngoài. Nhất là các thị trường khó tính như Nhật Bản.

Ông Vũ Công Bình- TGĐ công ty LOD cho biết những năm qua công ty đã lấy thị trường Nhật Bản làm trọng điểm để tạo dựng một quy trình đào tạo chuyên nghiệp, từ đó áp dụng chung cho công tác đào tạo của trường. Sau 5 năm hoạt động, Trung tâm đào tạo chuyên gia và LĐXK Nhật Bản đã đào tạo và đưa đi hơn 2000 tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật Bản.

Hơn 2000 tu nghiệp sinh so với hơn 40.000 lao động mà công ty LOD đưa đi làm việc ở nước ngoài trong hơn 19 năm qua không phải con số lớn song đánh giá về con số này, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thanh Hòa cho rằng : với thị trường Nhật Bản thì không nhiều doanh nghiệp có thể làm tốt được như LOD.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đánh giá cao sự nghiêm túc, bài bản trong đào tạo và quản lý lao động của công ty LOD cũng như mô hình đào tạo mới mà công ty đang triển khai thí điểm cho thị trường này.

Nói chuyện với thầy, trò và cán bộ công nhân viên công ty LOD, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cũng đánh giá cao sự nghiêm túc của công ty trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của công ty đối với chiến lược xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực có tay nghề cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Nguyên Tổng Bí thư cũng nhất trí với quan điểm của Bộ LĐTBXH là tập trung xây dựng những công ty có thế mạnh trong hoạt động cung ứng nhân lực trong nước và nước ngoài như LOD để làm nòng cốt phát triển thị trường nhân lực phục vụ cho yêu cầu CNH-HĐH đất nước và hoạt động XKLĐ.

Thanh Lương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương
(PLVN) - Ngày 18/6/2021, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 1901/QĐ-BVHTTDL công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân ở xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Song Khê - miền quê được bao bọc bởi sông Cầu, Sông Thương, sông Lục Nam có tới 13 vị Tiến sỹ được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm nên miền đất học nức tiếng.

Hưởng ứng bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Định hướng rõ ràng, thể hiện cụ thể khát vọng Việt Nam

PGS.TS. Lê Quốc Lý - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
(PLVN) - Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” ngày 16/5/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gợi mở nhiều nội dung mới về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và truyền đến toàn Đảng, toàn dân một niềm tin sắt đá, một sự kiên định vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và một tương lai tươi đẹp của đất nước ta trong tương lai.

Làm báo thời tự lực, tự cường

Làm báo thời tự lực, tự cường
(PLVN) - Ngay trước thềm dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), ngày 12/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.