Nguyên nhân bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư tử vong

(PLVN) - Nguyên nhân ban đầu được xác định là do căn hộ chung cư không có lưới an toàn nên khi bé gái đến khu vực cửa sổ đã với ra ngoài rồi rơi xuống.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến việc bé gái 4 tuổi tử vong khi rơi từ tầng 25 chung cư Star Tower, lãnh đạo UBND phường Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên là do căn hộ chung cư trên không có lưới an toàn.

Theo đó, thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng 7h ngày 13/1. Bé gái khi thức dậy không thấy người nhà nên đi tìm. Do chiếc giường bé ở gần cửa sổ nhưng không được bảo vệ bởi các dụng cụ hỗ trợ như lưới an toàn, song sắt an toàn nên cháu bé với ra đã xảy ra vụ việc thương tâm.

Lực lượng chức năng đã có mặt ở hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc. Sau khi hoàn tất các thủ tục, gia đình đã đưa bé gái về quê hỏa táng.

Trước đó, khoảng 7h ngày 13/1, người dân sống tại chung cư Star Tower (Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ nghe tiếng động lạ nên chạy ra kiểm tra.

Ngay sau đó, thi thể bé gái được phát hiện trên mái che tòa nhà C khu chung cư Star Tower. Bé gái được xác định là rơi từ tầng 25 của toà nhà.

Theo một người dân, buổi sáng xảy ra sự việc cháu bé ở nhà một mình, mẹ tranh thủ đi chợ. Phòng ngủ hai chị em nằm cạnh cửa sổ, bé gái chạy tới với cánh cửa để chơi, thì cánh cửa lật cháu bé rơi ra ngoài.

P. Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.