Nguyên luật sư bị bắt vì lừa đảo, làm giả giấy tờ

(PLO) - Hôm qua (28/8), Công an TP Cần Thơ cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều đã thi hành lệnh bắt đối với bị can Nguyễn Văn Tài vào ngày 20/8, về hành vi  “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

ược biết, Tài từng là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Cần Thơ nhưng năm 2013 đã bị kỷ luật xóa tên do vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Tài và vợ sở hữu căn nhà và đất (tại khu vực 3, phường An Khánh, quân Ninh Kiều). Vào tháng 3/2014 vợ chồng tài cầm cố căn nhà và đất cho một người ở thành phố Hồ Chí Minh; do không có tiền chuộc lại nên người này đã chuyển nhượng lại cho người khác ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau và đã làm các giấy tờ sang tên hợp pháp. 

Đến tháng 1/2015, Tài được cho thuê lại căn nhà và phát sinh ý định lừa đảo nên đã thuê các đối tượng ở TP Hồ Chí Minh làm giả Giấy tờ nhà đất với sở hữu của Tài. Sau đó, qua một số giao dịch cầm cố chuyển nhượng bằng giấy tờ giả với nhiều người khác nhau, các cơ quan chức năng đã nghi vấn tiến hành trưng cầu giám định đến ngày 22/ 2/2017, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Cần Thơ kết luận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở do UBND quận Ninh Kiều cấp ngày 13/12/2012 do vợ chồng Tài đứng tên sở hữu là giả.

 Song song đó, dưới “mác luật sư” Tài đã trực tiếp lừa đảo các bị hại dưới hình thức mua Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất giả rồi hợp đồng chuyển nhượng lại và hành vi gian dối trong việc môi giới bất động sản để chiếm đoạt tiền của bốn người với tổng số tiền là 940 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an TP Cần Thơ đang thụ lý vụ án tiếp tục rõ vấn đề phạm tội của đối tượng Tài./.

Thành Thật
Cùng chuyên mục
Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Đọc thêm

Mang 4 tiền án vẫn giả danh cán bộ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Sau 4 lần ngồi tù, Nguyễn Bá Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đến nhà hàng sang trọng đặt bàn ăn để tiếp khách. Sau đó, hắn dùng các thủ đoạn giả vờ quên mang theo tiền mặt, mượn xe máy của nhà hàng để đi mua rượu ngoại rồi cao chạy xa bay.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.

Xử phạt cô gái tuổi 19 trốn cách ly

Xử phạt cô gái tuổi 19 trốn cách ly
(PLVN) - Hết cách ly tập trung, chị V.A được UBND xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bố trí xe đón về Trạm y tế xã để làm thủ tục theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà. Tuy nhiên, chị V.A đã tự ý đi khỏi nơi cách ly...